Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/04): Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của “tiểu cừu”

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 chòm sao trên vũ trụ, nằm trong nhóm nguyên tố Lửa. Những chàng trai cô gái Bạch Dương đều mang trong mình bản lĩnh từ bẩm sinh, sẽ chẳng bao giờ bạn nhìn thấy họ tự hạ thấp bản thân mình. Bản chất của những “tiểu cừu” chính là không chịu nhún nhường và luôn tiến lên về phía trước. Cái tôi của họ rất lớn và đôi khi có biểu hiện trái ngược với những gì mà bạn biết.

Để khám phá đầy đủ nhất về Bạch Dương mời bạn đọc cùng Cam Ngọt Review theo dõi ngay những thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung các thông tin về cung Bạch Dương

1.1 Truyền thuyết về chòm sao Bạch Dương

Tương truyền rằng, Bạch Dương đại diện cho con cừu có bộ lông vàng óng được Argonauts và Jason tìm kiếm. Vua Athamas xứ Boetia và hoàng hậu Nephele (con gái nữ thần mây) đã có hai người con, nhưng lòng vua lại say mê Ino (con gái vua Cadmus xứ Thebes) đến mức quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới. Vị hoàng hậu mới độc ác này đã ra tay sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle để con mình được kế ngôi.

Truyền thuyết về chòm sao Bạch Dương

Truyền thuyết về chòm sao Bạch Dương

Dương thời, lương thực chính của xứ Croneus cho người và con vật chính là ngô. Nhưng hoàng hậu độc ác Ino làm cho ngô không nảy mầm, đồng thời người này còn hối lộ cho nhà tiên tri – người được vua Athamas sai đi hỏi các vị thần về tình trạng mùa màng thất bát – để ông ta nói dối rằng hai đứa con của Nephele là nguồn gốc của hiểm họa. Nhà vua phải đưa họ đi tế thần thì mùa màng mới tốt tươi.

Vua và dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác đó, dù thương con nhưng phải cứu vương quốc của mình nên vua Athamas đã hy sinh hai đứa trẻ. Vì lo cho sự an toàn của các con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu lông vàng tên là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng bà. Vào ngày tế lễ, con cừu chở hoàng tử và công chúa bỏ chạy khỏi Hy Lạp, khi băng qua đại dương không may Helle bị rơi xuống biển mà bỏ mạng. Chú cừu đưa Phrixus đến vương quốc Colchis, tại đây nhà vua và hoàng hậu đã nhận anh chàng làm con nuôi.

Sau này khi trưởng thành, Phrixus cưới công chúa Chalciope – con gái của Colchis. Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus tế lễ con cừu vàng và treo bộ lông của nó ở vị trí đặc biệt, nơi có con rồng không bao giờ ngủ đang canh giữ. Còn Zeus thì đưa Aries lên bầu trời để trở thành chòm sao nhằm mục đích tôn vinh lòng can đảm của nó. Vì thế chòm sao Bạch Dương đã ra đời.

1.2 Những ai thuộc cung Bạch Dương

Nhiều người băn khoăn không biết cung Bạch Dương là tháng mấy? Bạch Dương là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo là những người sinh ra từ 21/3 – 19/4, thuộc nguyên tố lửa (giống Sư tử và Nhân mã) và là một trong những cung thống lĩnh (Thiên Bình, Cự Giải, Ma Kết).

Cung Bạch Dương tháng mấy

Cung Bạch Dương tháng mấy

Sao chiếu mệnh cung Bạch Dương là sao Hỏa (chính) và sao Diêm Vương (phụ). Ngoài ra mặt trời có ảnh hưởng khá lớn đến cung hoàng đạo này.

1.3 Biểu tượng cung Bạch Dương là con gì?

Theo truyền thuyết Hy Lạp, hình ảnh đầu con cừu đực có tên Aries của thần Zeus với bộ lông màu vàng óng ả được lấy làm biểu tượng cho chòm sao Bạch Dương. 

Ký hiệu Bạch Dương là hình cặp sừng cách điệu, đại diện cho sức mạnh quyền uy, thể hiện rõ bạn là người dẫn đầu, tinh tú, có trái tim vị tha.

1.4 Một số thông tin khác về tiểu cừu mà bạn nên biết 

Ngày đặc biệt: Thứ 3

Các loại đá đại diện: Đá hồng ngọc, thạch anh đỏ.

Các màu sắc may mắn: Đỏ thắm, cam.

Con số may mắn: Số 1, 9

Loài hoa tiêu biểu: anh túc, tulip, cẩm chướng

Tương hợp với cung: Nhân Mã, Cung Sư Tử.

Tương khắc với cung: Thiên Bình.

Chi tiết về tiểu cừu

Chi tiết về tiểu cừu

2. Giải mã tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương

2.1 Đặc trưng chung trong tính cách của Bạch Dương

Đây là chòm sao đại diện cho những ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt và được sao Diêm Vương, sao Hỏa chiếu mệnh. Những người thuộc cung hoàng đạo này sở hữu sức mạnh của Aries nên họ có thể lực tốt, sức đề kháng cao, thường ít mắc bệnh. Trong cuộc sống, Bạch Dương hôm nay là người cực kỳ nhiệt tình, hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh. Vì thế họ có được khả năng trở thành người lãnh đạo uy tín trong công việc như: Nhà báo, chính trị gia, luật sư…

Hạn chế những người thuộc chòm sao này chính là nóng vội, hấp tấp nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường ở vị trí lãnh đạo cho nên những người này đôi khi để lại ấn tượng là người chuyên quyền, lập dị.

Ở Bạch Dương có một điểm đặc trưng đó là họ thích giải tỏa những năng lượng hay sự căng thẳng qua những môn thể thao. Đôi khi họ yêu mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích những điều mới mẻ, thích những chuyến phiêu lưu.

Bên cạnh đó mỗi ngày sinh lại có những ảnh hưởng riêng đến tình cách và số phận của người cung Bạch Dương. Cụ thể, có 3 giai đoạn chính là:

+ Người sinh từ 21/3 – 31/3: Họ mơ mộng và là người chân thành nên dễ chìm đắm trong tình yêu.

+ Người sinh từ 1/4 – 10/4: Họ sở hữu IQ khá cao, thích khám phá nhiều điều mới mẻ và có thể  hoạt động một cách độc lập. Họ cũng dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác.

+ Người sinh từ 11/4 – 19/4: Họ tràn đầy sức sống, luôn theo đuổi những điều mới mẻ và yêu thương mãnh liệt.

Tìm hiểu về tính cách của Bạch Dương

Tìm hiểu về tính cách của Bạch Dương

2.2 Giải mã những tính cách cung Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương nhìn chung là một người nhiệt huyết mạnh mẽ và đầy tham vọng. Họ có ý chí mạnh mẽ, nền tảng tinh thần vững chắc, họ sẽ là người lãnh đạo tiềm năng, những chiến binh mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi khi họ có phần hơi bốc đồng, manh động, thế nhưng không phải kiểu người thích tính toán hay kì kèo.

Chàng Bạch Dương thường nói chuyện kiểu hay giỡn mặt, lấn lướt, thích xát muối vào vết thương của người xung quanh. Họ lạc quan, thẳng thắn nhưng lại hay ngại ngùng trong thể hiện cảm xúc. Trong tình yêu, những nam Bạch Dương thường chôn sâu tình cảm vào đáy lòng, đợi đối phương “bật đèn xanh” rõ ràng mới có những phản ứng tiếp theo. Nội tâm họ rất tinh tế, nhạy cảm nhưng lời nói và hành động thì thường sẽ cố gắng che giấu cảm xúc đó. 

Nhìn chung, nam cung Bạch Dương không hoàn toàn bốc đồng như mọi người nghĩ. Bên trong họ cũng có rất nhiều suy nghĩ bộc phát nhưng phải cân kỹ càng rồi mới làm. Trong tình yêu, Bạch Dương nam có phần bị động và hay xấu hổ. Nhưng khi xác định thì lại rất dũng cảm thể hiện bản thân, đối xử dịu dàng với đối phương. Có thể nói, họ rất thấu tình đạt lý, tinh tế.

Tính cách chàng trai Bạch Dương

Tính cách chàng trai Bạch Dương

2.3 Tính cách cung Bạch Dương nữ có gì đặc biệt

Nữ Bạch Dương là một cô nàng lạc quan và đầy hăng hái khiến nhiều người nể phục. Dường như sẽ không ai có thể lay chuyển được cô nàng này khi họ đã đưa ra quyết định, trừ khi đối phương có thể chứng minh được quan điểm của Bạch Dương là sai. Mặc dù khá cứng đầu nhưng những cô nàng này lại trẻ con và đáng yêu. 

Cô nàng thuộc cung Bạch Dương thường rất xinh đẹp, kiêu kỳ, thích được bao bọc và che chở. Một khi trong lòng đã có chấp niệm thì nhất định sẽ thực hiện cho bằng được cho nên họ rất giỏi trong việc tu phục đối phương. Họ còn rất dũng cảm thể hiện tình yêu, yêu nồng nhiệt, và khi hết yêu thì cũng rất thẳng thắn.Nội tâm của những cô gái này giống như cơn mưa thoáng qua, cảm xúc cũng có phần đạm bạc nhẹ tựa lông hồng.

Tính cách cô nàng Bạch Dương

Tính cách cô nàng Bạch Dương

3. Tìm hiểu về sự nghiệp của cung Bạch Dương

Đây được xem là lĩnh vực nổi bật nhất của Bạch Dương. Những người thuộc chòm sao này có đặc điểm là làm việc cực kỳ sáng tạo và hiệu quả. Họ thường không hài lòng về những điều mình đạt được, thay vào đó luôn thúc đẩy mình cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp. Đồng thời, chòm so này còn sở hữu tài năng thiên bẩm là cực kỳ giỏi trong việc lãnh đạo mọi người.

Đứng trước những khó khăn thử thách, Bạch Dương không hề sợ hãi, lo lắng mà họ luôn cảm thấy phấn khích, quyết tâm chinh phục mọi việc. Môi trường càng cạnh tranh cao, thì những người này lại càng toả sáng hơn. Vì thế lĩnh vực phù hợp là kinh doanh, bất động sản, nhà lãnh đạo, nhà chính trị…

Ngoài ra, những người cung hoàng đạo này sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt, thích hợp với những công việc cần dùng đến sức. Vì thế, những công việc thích hợp với họ có thể là luật sư, kỹ sư, nhân viên cứu hoả hay cảnh sát, quân nhân, vận động viên…

Nữ Bạch Dương có công việc nổi trội, ổn định hơn so với các anh chàng của cung này. Đặc biệt với người sở hữu khả năng giao tiếp tốt, tự tin, bản lĩnh thì sẽ càng phát triển tài năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu có những thói quen xấu thì sẽ dễ giết chết bạn. Hãy kiên trì, bình tĩnh để sự nghiệp được thuận lợi.

Nam Bạch Dương thích sự mạo hiểm, thích chinh phục mọi khó khăn thử thách. Công việc dễ dàng thường sẽ không hấp dẫn. Ngoài ra, Bạch Dương nam thường được rất nhiều đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Nếu đã trở thành lãnh đạo, các chàng trai này sẽ là một người sếp thoải mái, dễ tính, luôn bảo vệ nhân viên của mình. 

Sự nghiệp của chòm sao Bạch Dương

Sự nghiệp của chòm sao Bạch Dương

4. Tình yêu cung hoàng đạo Bạch Dương

Những chàng trai, cô gái Bạch dương nam khi yêu thường rất mãnh liệt, tôn trọng đối phương. Tuy nhiên, họ cũng không muốn bị kiểm soát mà thích sự tự do nhiều hơn.

4.1 Cung Bạch Dương nam

  • Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Nam Bạch Dương – Nữ Song Tử: khi yêu cặp đôi này sẽ có được những trải nghiệm cực kì thú vị. Bạch Dương cứng đầu nhưng lại trẻ con, còn nàng Song Tử thì rất hoạt bát. Khi ở cạnh nhau, họ sẽ luôn cảm thấy cực kỳ thoải mái.

Nam Bạch Dương – Nữ Thần Nông: Có thể nói đây là cặp đôi hoàn hảo. Cả hai đều rất tài năng và thích nghệ thuật, điều này giúp họ kết nối một cách lâu dài.

Nam Bạch Dương – Nữ Sư Tử: Đây là cặp đôi cực kỳ hoà hợp với nhau. Cả hai đều thuộc tuýp người cá tính, năng động và hơi nổi loạn. Nam Bạch Dương sẽ nhường nhịn nàng Sư Tử và sẽ tạo nên một tình yêu nồng cháy.

  • Làm thế nào để chinh phục cung Bạch Dương nam?

Chàng trai này là người rất thích được dẫn dắt người khác và luôn muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình. Vì thế, nếu đã trót “crush” anh chàng thì hãy khéo léo trong việc bất đèn tín hiệu nhé. Bạn cũng đừng tỏ ra quá bạo dạn và nên nhường phần chủ động lại cho họ nhe. Ngoài ra, hãy chăm chút ngoại hình và thể hiện một cách chân thành nhất con người của mình. Nếu đã gây được sự chú ý với chàng, thì hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều bất ngờ thú vị, sự cuồng nhiệt đến từ tình yêu của chàng nhé.

Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

4.2 Cung Bạch Dương nữ

  • Nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương – Nam Nhân Mã: chàng Nhân Mã thường bị thu hút bởi nàng Bạch Dương. Cặp đôi này thích trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, họ đôi khi cần hạ bớt cái tôi để tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

Nữ Bạch Dương – Nam Bọ Cạp: cặp đôi này có vẻ khá thu hút nhau. Cô nàng sẽ sẽ bị thu hút bởi sự ân cần và điềm tĩnh của chàng Bọ Cạp. Những anh chàng này sẽ bị hút bởi sự lạc quan, vui vẻ của nàng. Sự chung thuỷ sẽ là sợi dây gắn kết hai người.

Nữ Bạch Dương – Nam Thiên Bình: một chàng trai tao nhã như Thiên Bình sẽ phù hợp với cô gái lạc quan như Bạch Dương. Khi ở bên nhau, cặp đôi này sẽ luôn có được tình yêu lãng mạn.

  • Cách để chinh phục cô nàng cung Bạch Dương?

Nàng Bạch Dương thường bị thu hút bởi những chàng trai có cá tính, hài hước, mạnh mẽ và thật thà. Nàng cũng đánh giá cao ngoại hình săn chắc và đầy nam tính của đối phương. Vì thế, các anh chàng thích chơi thể thao luôn nhận được sự chú ý từ nàng nhé. Nữ Bạch Dương cũng thích được che chở, cũng khá ngang bướng và trẻ con. Vì thế, những anh chàng bao dung, nhường nhịn sẽ là tuýp người mà các cô gái hướng tới.

Cách để chinh phục cô nàng Bạch Dương?

Cách để chinh phục cô nàng Bạch Dương?

5. Quan hệ gia đình và bạn bè của cung Bạch Dương

5.1 Quan hệ gia đình

Đối với gia đình, những người thuộc cung Bạch Dương thường sống tình cảm, thích quan tâm đến những người thân yêu. Họ là tuýp người của gia đình và luôn sẵn sàng hy sinh vì gia đình của mình. Khi người thân gặp rắc rối, Bạch Dương sẽ xuất hiện đầu tiên. Và họ sẽ luôn cố gắng để làm mọi thứ trong khả năng để mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho người thân của mình.

5.2 Quan hệ bạn bè

Những người này thường có rất nhiều bạn bè thuộc nhiều lĩnh vực, tầng lớp khác nhau do sự hoà đồng của mình. Tuy nhiên, để kết bạn với người này thì đối phương cũng cần có những điểm chung sở thích, tính cách với họ. Bạch Dương thích những người thật thà, thẳng thắn, không ưa những lời nịnh nọt. Và khi đã trở thành bạn với Bạch Dương, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị bằng sự nhiệt huyết vốn có của họ.

Qua những thông tin được nhắc đến bạn đọc đã có được nắm đầy đủ nhất những đặc trưng về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của Bạch Dương. Nếu đang để ý một cô nàng hay anh chàng cung Bạch Dương nào đó thì đừng quên giải mã những điều thú vị về chòm sao này nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp