Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Tình yêu là gì? Những định nghĩa về tình yêu chuẩn nhất

Yêu là một thứ cảm xúc mà không thể dùng lời nói để diễn tả được, nó thể hiện thông qua những cung bậc cảm xúc vui buồn, hạnh phúc, hờn giận, đau khổ… của mỗi con người. Việc đưa ra định nghĩa về khái niệm tình yêu là gì luôn khiến cho nhiều người khá mông lung, mơ hồ…

Ở trong nội dung bài viết hôm nay, Cam Ngọt Review sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về định nghĩa tình yêu là gì? Những cung bậc cảm xúc, những ý nghĩa tình yêu là gì? Cùng theo dõi để hiểu hơn về tình yêu nhé.

Định nghĩa chuẩn về tình yêu là gì?

Tình yêu là một loạt những cung bậc cảm xúc, trạng thái tâm lý tự nhiên và thái độ khác nhau, dao động từ tình cảm của riêng cá nhân đến niềm hạnh phúc ngập tràn. Yêu là một cảm xúc hay trạng thái của con người hoàn toàn tự do. Bạn sẽ không thể mua được, cũng như không thể rao bán hay trao đổi được tình yêu. Và cũng chẳng thể khiến ai đó yêu hay ngừng yêu bạn được, cho dù bạn có bỏ bao nhiêu thời gian. công sức, tiền bạc đi nữa.

Khái niệm tình yêu

Khái niệm tình yêu

Những cảm xúc mãnh liệt của tình yêu đã tạo nên sức hút và nhu cầu muốn được ràng buộc chặt chẽ giữa các cá thể với nhau. Có thể nói tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng phức tạp, dù nhân loại đã cố gắng phân tích và định nghĩa, nhưng mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở tương đối.

Những cảm xúc trong tình yêu là gì?

Bị thu hút: bạn dường như bị thu hút bởi một người nào đó, và luôn có xu hướng tập trung đến những điểm mạnh, điểm tốt của người đó thay vì nhìn vào các khía cạnh tiêu cực.

Cảm giác thích thú: Bạn sẽ thấy vui vẻ và thích thú khi tin nhắn của người đó đổ chuông. Chỉ một câu hỏi thăm cũng có thể khiến tâm trạng của bạn tốt cả ngày.

Ghen tuông và cuồng nhiệt: Bất cứ ai khi yêu đều cuồng nhiệt, đều tranh đấu để bảo vệ tình yêu của mình. 

Cảm giác bất lực: Tại một số thời điểm, cảm xúc mãnh liệt đó có thể khiến bạn cảm thấy bất lực. Nhất là khi mới yêu, bạn thường khó kiểm soát được lý trí.

Bạn thấy lo lắng: Trong khi yêu bạn sẽ cảm thấy lo lắng không biết tình yêu này có được kết quả tốt đẹp không.

Ý nghĩa và quan điểm về tình yêu

Ý nghĩa và quan điểm về tình yêu

Những ý nghĩa mà tình yêu mang đến

Không phải tự nhiên mà người ta coi trọng tình yêu đến thế, điều này xuất phát từ ý nghĩa tốt đẹp mà tình yêu mang đến. Đó sẽ là:

– Tình yêu đem đến sức mạnh để con người ta yêu đời hơn. Hãy nghĩ xem nếu có ai đó đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng, cùng bạn chuẩn bị một bữa sáng dinh dưỡng, nhắn cho bạn những lời yêu thương mỗi ngày, sẻ chia với bạn khó khăn trong công việc. Đây quả thật là một cuộc sống tuyệt vời phải không nhỉ, bạn sẽ vì tình yêu để cố gắng nhiều hơn.

– Tình yêu giúp con người dần hoàn thiện bản thân và sống hạnh phúc hơn, khi đã quá mệt mỏi với cuộc sống cuồng quay trong tiền tài, danh vọng thì dường như bạn càng khao khát hạnh phúc hơn, và tình yêu chính là một phần làm nên hạnh phúc.

– Khi yêu bạn còn có thể làm những điều kỳ diệu khi yêu. Có lẽ chúng ta đã được chứng kiến nhiều câu chuyện có thực cho những điều “không tưởng” có được từ tình yêu.

– Trở thành 1 phần của nhau khi yêu, bạn có thể chờ cô gái của mình hàng giờ vì không muốn cô ấy phải đi về 1 mình, hay bạn sẵn sàng mua cho bạn trai của mình một chiếc áo ấm với số tiền cuối cùng trong ví của mình. Tình yêu là sự hy sinh vô điều kiện cho ai đó và rồi họ cũng sẽ đối xử với bạn như thế – đây chính là tình yêu đích thực.

– Tình yêu còn có sức mạnh vượt qua không gian và thời gian, khi yêu mọi khó khăn, sự cách trở về không gian thời gian đều trở nên “vô nghĩa” khi nghĩ về một nửa của mình. Dù thế nào thì cũng luôn hướng về nhau chờ đợi.

Những ý nghĩa mà tình yêu mang đến

Những ý nghĩa mà tình yêu mang đến

Một số những định nghĩa về tình yêu bạn nên biết

Các định nghĩa về tình yêu là gì đều chỉ mang những tính tương đối, vì thế ở đây là một số những quan điểm, định nghĩa về tình yêu nam nữ mà bạn có thể

 1. Yêu là hành động chăm sóc, quan tâm lo lắng… cho người mình yêu thương nhất và hy vọng có thể đem đến cho cuộc sống của họ nhiều hạnh phúc.
 2. Tình yêu là trao cho ai đó sức mạnh hủy diệt bạn và bạn trao cho họ sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng giữa yêu và ghét – MyLittlePwny.
 3. Tình yêu là đem cho ai đó sức mạnh để hủy hoại và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa 2 sự “yêu” và “ghét”.
 4. Ham muốn chỉ đơn giản là muốn chiếm hữu cơ thể của họ. Tình yêu là khao khát của tâm hồn họ – Militant Liberal 
 5. Tình yêu là một loại tình cảm không vu lợi, không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người ta bằng cả cuộc sống của mình và luôn sẵn sàng làm cho họ bất cứ điều gì.
 6. Khi yêu một ai đó, bạn chỉ mong muốn 1 điều duy nhất là họ hạnh phúc. Khi bạn đặt người yêu lên trên mọi điều khác, bất cứ điều gì bạn cũng sẵn sàng chia sẻ với họ và bạn sẽ không giấu giếm họ bất cứ điều gì.  
 7. Tình yêu là kiên nhẫn, là sự tử tế và không ghen tị. Tình yêu không bao giờ khoe khoang, cũng không tự phụ và không ích kỷ. Tình yêu không có điểm sai, cũng không hả hê vì sai lầm của người khác.
 8. Tình yêu có thể dại khờ, bạn có thể chờ đợi một ai đó đến 3,4,5 năm, yêu họ và chờ đợi sự hồi đáp từ họ, tuy nhiên bạn có thể sẽ thất vọng. Nhưng khi người đó đáp lại thì đó là một điều trên cả tuyệt vời.
 9. Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc một điều may mắn. – Antigamer.com
 10. Tình yêu là khi tất cả điều bạn quan tâm là hạnh phúc và sức khỏe của người kia. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung không ngừng. Bạn tan chảy vì nụ cười của họ, sự hiện hiện của họ khiến bạn thực sự hạnh phúc.
 11. Tình yêu là khi có ai đó luôn nhắc nhở bạn về những điều bạn hay quên.
 12. Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần nhưng lại khó để định nghĩa và dường như bạn không thể sống thiếu nó.
 13. Tình yêu có thể là niềm vui và có cả nỗi  buồn. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được điều gì sẽ xảy đến ở trong tương lai.
 14. Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, sự an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn hơn 2 phút, bạn sẽ nhớ họ và khao khát được ở bên họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick.
 15. Tình yêu là cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi được đáp lại bất cứ điều gì. – Đầu Balot.
 16. Tình yêu là thứ mà nếu được đáp lại sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên đời, còn điều gì khác không quan trọng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất trên thế giới. – MOO.
 17. Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng lại được rất ít người hiểu được.
 18. Tình yêu có thể là một trò chơi mạo hiểm, mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.
 19. Tình yêu chưa trưởng thành là: Anh yêu em vì anh cần em – Shannon Elizabeth.
 20. Tình yêu là kết quả cuối cùng của sự pha trộn tự nhiên của những cảm xúc không liên quan mà chúng ta dành cho người khác. Khi đã tổng hợp sẽ hình thành nên một cảm xúc đặc biệt không có giới hạn về thời gian và không gian.

Tình yêu là hương vị không thể thiếu của cuộc sống, giúp con người có thêm ý chí, động lực để phát triển tốt. Với những thông tin được nhắc đến ở trên bạn đọc đã hiểu rõ hơn về định nghĩa của tình yêu là gì? Hãy theo dõi trang blog của Cam Ngọt Review để có thêm nhiều hơn những thông tin thú vị nhé.

Chúc bạn luôn có một tình yêu đẹp!

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp