Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Giải mã về tính cách, sự nghiệp, gia đình và tình yêu

Việc giải mã tính cách, sự nghiệp, mối quan hệ và tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học là nội dung mà rất nhiều người quan tâm, khám về Nhân Mã cũng không ngoại lệ. Những người thuộc chòm sao này có đặc điểm gì? Tính cách của họ ra sao? Con đường học hành hay sự nghiệp như thế nào? Có gì khác biệt với những cung hoàng đạo khác?

Để giải mã tất tần tật về cung Nhân Mã thì bạn đọc hãy cùng Cam Ngọt Review tham khảo ngay những thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về cung hoàng đạo Nhân Mã

1.1 Thần thoại cung Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại có tên là Chiron. Người này là thầy dạy của Achilles – người đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù không may bắn mũi tên trúng vào chân Chiron, những mũi tên này đều mang kịch độc lấy từ máu của quái vật rắn nhiều đầu Hydra đã bị Hercules đã giết trước đó cho nên bị trúng độc.

Nguồn gốc cung hoàng đạo Nhân Mã

Nguồn gốc cung hoàng đạo Nhân Mã

Tuy nhiên Chiron bất tử cho nên đã không chết, thay vào đó phải sống trong nỗi đau đớn vô tận. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên trời thành một chòm sao. Chiron là một nhân mã thông thái và xuất sắc nhất trong giống loài của mình, ông là người đào nên nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Ông là người am hiểu tường tận trong nhiều lĩnh vực, lại có khả năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là kỹ năng sử dụng cung tên. Vì thế mà người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã với biểu tượng giương cung lên ngắm bắn.

1.2 Vị trí của Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Trong 12 chòm sao của chiêm tinh học Nhân Mã đứng ở vị trí thứ 9. Vậy cung Nhân Mã là tháng mấy? Những người thuộc cung hoàng đạo này sinh trong khoảng thời gian từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12 theo năm dương lịch. Đây là 1 trong 4 cung Biến đổi (cùng với Xử Nữ, Song Tử và Song Ngư).

1.3 Biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh Nhân Mã giương cung. Điều này thể hiện cho sự mạnh mẽ và sẵn sàng đạt mục tiêu đã đề ra.

1.4 Thông tin chung về những người thuộc cung Nhân Mã 

Ngày sinh: Từ 23/11- 21/12.

Tên tiếng Anh: Sagittarius.

Vị trí: thứ 9 trong 12 cung.

Biểu tượng: Người bắn cung.

Sao chiếu mệnh: Sao Mộc.

Vị thần bảo hộ: Nữ thần Artemis – thần săn bắn

Màu sắc may mắn: Tím đậm

Đá may mắn: Ngọc lam

Con số may mắn: Số 3,5 và 8

Cung tương hợp: Cung Sư Tử, Ma Kết

Cung tương khắc: Cung Song Tử

Thích hợp làm chơi cùng: Cung Xử Nữ, Song Ngư

Tìm hiểu về cung Nhân Mã

Tìm hiểu về cung Nhân Mã

2. Những đặc điểm tính cách cung Nhân Mã nổi bật

2.1 Đoán giải tính cách chung của Nhân Mã

Nhân Mã sở hữu sức sống mãnh liệt, thích khám phá và tìm tòi những điều mới mẻ. Họ thích được đi du lịch khắp nơi trên thế giới, thích khám phá những vùng đất thơ mộng, đẹp đẽ, yên bình và thật trong lành. Đây là những người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Những thuộc cung Nhân Mã có tính tình rất dễ thương, vui vẻ, hòa đồng. Họ cởi mở và thích chia sẻ những kế hoạch của mình cho những người xung quanh biết. Đặc biệt đây còn là những người ham học hỏi, thể hiện sự hào hứng với lĩnh vực mình thích. Tuy nhiên đôi lúc họ hơi thô lỗ nhưng xuất phát từ sự thật thà, thẳng thắn, nói ra những suy nghĩ của mình. Họ thường là những người hào phóng chi tiêu, đôi khi dẫn đến tình cảnh “rỗng túi” vì mua sắm quá nhiều.

Những người xung quanh khi tiếp xúc với Nhân Mã thường nhận xét rằng đây là những người thoải mái trong giao tiếp. Không bao giờ thấy họ kêu ca về điều gì, nhất là họ rất chăm chút đến bản thân mình.

Những người này còn không thể ngồi quá lâu ở một vị trí, họ sẽ cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán. Sự hài hước, năng động đã tạo ra cho cuộc sống Nhân Mã thật nhiều những niềm vui và điều thú vị. Họ thích những hoạt động trong tình nguyện xã hội, vì đơn giản họ cho rằng làm việc tốt giúp đỡ người khác khiến cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Nhân Mã cực kỳ ghét những người giả tạo, thậm chí họ sẽ nghỉ chơi và tỏ thái độ với ai không thành thật. 

2.2 Tính cách cung Nhân Mã nữ

Bên cạnh sự ham học hỏi và nhiệt tình vốn có thì nữ Nhân Mã còn được đánh giá là những người sống rất tình cảm. Họ rất biết cách thể hiện tình yêu thương tinh tế và khéo léo với những người xung quanh. Phụ nữ cung này cũng rất thẳng thắn, họ sẵn sàng bày tỏ quan điểm và thái độ về những vấn đề trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, chòm sao Nhân Mã nữ còn sở hữu khiếu hài hước cùng khả năng thích nghi cao. Điều này giúp họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới và kết giao với bạn bè.

Tính cách Nhân Mã

Tính cách Nhân Mã

2.3 Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã nam

Phần lớn các anh chàng cung hoàng đạo Nhân Mã đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng tư duy nhạy bén hơn những người xung quanh. Tuy nhiên, do sở hữu những hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực nên đôi khi nam Nhân Mã có chút kiêu ngạo và tự phụ. 

Có một điểm cộng dành cho các chàng trai cung này đó là họ có tinh thần trách nhiệm cao và chí tiến thủ. Dù hơi ham chơi nhưng vẫn dành thời gian để vừa hoàn thành công việc vừa chăm sóc tốt nhất cho gia đình. Nhìn chung, cung Nhân Mã nam là kiểu người sống hướng ngoại lại thường che giấu những cảm xúc tiêu cực trong lòng, giỏi chịu đựng sự cô đơn.

3. Giải mã cung Nhân Mã trong sự nghiệp, học hành và tương lai

Với tính cách năng động và hoạt bát và có phần ham chơi nên tử vi cung Nhân Mã hôm nay là người như thế nào trong công việc, học hành hay tương lai? Hãy cùng khám phá ngay những thông tin sau đây nhé.

3.1 Cung hoàng đạo Nhân Mã học hỏi môn nào

Sở hữu khả năng quan sát, sức sáng tạo cùng trí tò mò lớn cho nên Nhân Mã thích tìm hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng để nói về môn học mà Nhân Mã giỏi nhất thì phải kể đến các môn như lịch sử, địa lý, tâm lý học, ngôn ngữ và nghệ thuật. Nghệ thuật là một lĩnh vực để cho Nhân Mã tha hồ sáng tạo và khám phá ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, nhảy múa, ca hát…

Sự nghiệp Nhân Mã

Sự nghiệp Nhân Mã

3.2 Cung Nhân Mã có phải là người thông minh?

Được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo top đầu về chỉ số thông minh cho nên không còn nghi ngờ gì về trí tuệ của Nhân Mã. Tuy nhiên, ở mỗi cá nhân thì trí thông minh lại có những biểu hiện khác nhau. 

Theo khoa học, trí thông minh được chia thành 8 nhóm. Trong đó, phần lớn người thuộc chòm sao này được xếp vào nhóm trí thông minh tương tác – giao tiếp. Vì thế mà họ thường có khả năng giao tiếp tốt, vừa có thể lắng nghe thấu hiểu người khác lại vừa truyền đạt thông điệp ý nghĩa.

3.3 Sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã là người khéo léo trong giao tiếp cho nên trong nghiên cứu về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo thì các nghề phù hợp nhất với những người thuộc chòm sao này là tư vấn bán hàng, biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch, huấn luyện viên… Những công việc yêu cầu sự cầu toàn và khả năng giao tiếp linh hoạt.

Nhân Mã sở hữu tính cách yêu thích sự tự do, bay nhảy cũng không muốn phải ràng buộc bởi điều gì. Vì vậy công việc văn phòng đi đôi với ràng buộc và áp lực không phải nghề nghiệp thích hợp dành cho một Nhân Mã chính hiệu.

4. Khám phá về gia đình và bạn bè của cung Nhân Mã

Trong gia đình, Nhân Mã là một người sống cực kỳ tình cảm, luôn cố gắng không ngừng nghỉ để làm cho những người họ yêu thương được hạnh phúc. Vì vậy tình cảm gia đình là điều mà một Nhân Mã luôn đặt lên hàng đầu. Đây còn là những con người rất coi trọng nghĩa khí, luôn giúp đỡ bạn bè của mình hết mình không màng thiệt hơn. Nếu ai đang làm bạn với cung hoàng đạo này thì hãy trân trọng họ nhiều hơn nhé. 

Gia đình và bạn bè của cung Nhân Mã

Gia đình và bạn bè của cung Nhân Mã

5. Tình yêu của cung hoàng đạo Nhân Mã

Cung Nhân Mã trong tình yêu là chòm sao đánh giá cao và rất coi trọng sự chung thủy. Những người thuộc cung này có thể bỏ qua mọi lỗi lầm lặt vặt của đối phương, nhưng riêng sự phản bội trong tình yêu thì không bao giờ tha thứ. Trong quá trình tìm hiểu và yêu đương, Nhân Mã luôn một lòng một dạ hướng đến nửa kia. Nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương với anh chàng hay cô nàng thuộc chòm sao này thì thật tuyệt vời bởi bạn đang yêu một người rất chung thuỷ đấy nhé. 

Nhìn những người này có vẻ nghiêm khắc trong tình yêu nhưng đôi khi họ cũng rất vui tính, dí dỏm. Khi yêu đương với những người thuộc chòm sao này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán. Họ luôn biết cách tạo được không khí vui vẻ và làm mới bản thân để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương. Không chỉ hài hước, Nhân Mã còn thuộc tuýp người lãng mạn, cho dù có gặp những khó khăn vất vả thì họ vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia.

Tình yêu của Nhân Mã

Tình yêu của Nhân Mã

6. Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

6.1 Cung hoàng đạo nào hợp với cung Nhân Mã nam

+ Bạch Dương

Đây là cặp đôi có khá nhiều điểm tương đồng vì cả hai đều thuộc tuýp người vui nhộn, hài hước, biết cách làm cuộc sống thêm màu sắc. Cô gái Bạch Dương dịu dàng, pha chút tinh nghịch, nàng sẽ tùy vào tâm trạng của đối phương để cư xử cho phù hợp. Còn chàng Nhân Mã lại mạnh mẽ, phóng khoáng giúp tạo nên một mối quan hệ hài hòa.

+ Song Tử

Đây là một cặp đôi tinh nghịch nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cô nàng Song Tử thông minh, thêm chút hài hước và dễ thương kết hợp với chàng Nhân Mã phóng khoáng, mạnh mẽ chắc chắn tạo nên sự kỳ diệu trong tình yêu. Cả hai đều yêu thích những chuyến đi và muốn khám phá mọi thứ.

+ Thiên Bình

Cặp đôi Thiên Bình và Nhân Mã đều là những người thông minh và lý trí, họ sở hữu nhiều điểm chung trong công việc nên sẽ cùng nhau tạo dựng được sự nghiệp ấn tượng. Khi yêu, họ đều là người chung thủ, trọng tình nghĩa với những gì mà mình đã nhận định, tôn thờ.

Nhân mã hợp cung nào nhất?

Nhân mã hợp cung nào nhất?

6.2 Cung Nhân Mã nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

+ Cung Sư Tử

Chàng Sư Tử là người mạnh mẽ, trách nhiệm, còn nàng Nhân Mã lại rất dịu dàng, cẩn thận. Khi ở bên Sư Tử, các cô nàng này sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm về mọi công việc. Cả hai người đều hòa đồng và mạnh mẽ, có nhiều nét tương đồng.

+ Ma Kết

Có lẽ đây là cặp đôi không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng tính cách lại có thể bổ khuyết cho nhau tạo nên một mối quan hệ hòa hợp. Chàng Ma Kết mạnh mẽ nhưng lại có phần trầm tính, những anh chàng có xu hướng đề cao sự nghiệp và là người chăm chỉ. Tuy nhiên, khi yêu đương Ma Kết sẽ không “bỏ bê” người yêu, dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ cố gắng cân bằng mọi chuyện.

+ Bảo Bình

Bảo Bình là người rất cẩn thận và chu đáo trong mọi việc. Trong tình yêu, Bảo Bình dành nhiều thời gian cho đối phương, luôn dễ tính và bao dung. Dù có công việc mệt mỏi và áp lực thế nào thì khi gặp bạn vẫn treo lên gương mặt tươi rói, giúp mọi người thoải mái hơn. Tình yêu của cặp đôi này thiên về sự yên bình và ấm áp.

Trên đây là thông tin chi tiết về Nhân Mã mà Cam Ngọt Review muốn chia sẻ đến cho khách hàng. Hy vọng đến đây bạn đã hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Nhân Mã và những đặc điểm nổi bật của chòm sao này. Còn cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác về những cung hoàng đạo khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp