Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Bạn có ngày sinh nằm trong khoảng từ 23/7 đến 22/8?

Vậy thì bạn chính là người thuộc Cung Sư Tử chính hiệu rồi nhé – một chòm sao nổi tiếng về sự hào phóng. Đây là một cung hoàng đạo được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn khuyết điểm, Vậy bạn có tò mò về tính cách, con đường sự nghiệp hay tình yêu của Sư Tử hay không?

Hãy cùng Cam Ngọt Review tìm hiểu tường tận hơn về cung hoàng đạo này trong bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu tổng quan về cung Sư Tử

1.1 Truyền thuyết về cung hoàng đạo Sư Tử

Trong thần thoại Hy Lạp, người anh hùng Hercules nhận mệnh lệnh của đức vua Eurystheus thành Tiryns đó là phải hoàn thành 12 nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Sau này đã trở thành truyền thuyết về 12 chiến công của Hercules.

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Sư Tử

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Sư Tử

Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên mà Hercules cần thực hiện đó là tiêu diệt con sư tử bất tử và siêu phàm, Nó là con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea, sở hữu một lớp da dày mà không mũi tên nào có thể xuyên qua được.

Với khả năng chiến đấu tuyệt đỉnh, lòng dũng cảm vô song cùng cung tên và thanh kiếm của mình, ngay khi con quái vật xuất hiện, Hercules đã lập tức tấn công nó. Trải qua một trận chiến ác liệt, cuối cùng Hercules cũng tiêu diệt được con quái vật ghê gớm này. Con sư tử này đã được vinh danh vào chiến công lẫy lừng đầu tiên trong 12 chiến tích oai hùng của Hercules.

Để vinh danh chiến công Hercules, các vị thần đã mang sư tử Nemea lên thiên đàng, trở thành chòm sao Sư Tử thể hiện sự kiên định, lòng dũng cảm, ý chí không khuất phục và sự thông thái.

1.2 Cung Sư Tử sinh tháng mấy

Cung Sư Tử là những người sinh ra khoảng từ ngày 23/7 đến 22/8. Cung hoàng đạo này thuộc nhóm nguyên tố lửa (cùng Nhân Mã và Bạch Dương) – lửa – nhóm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với nền văn minh nhân loại. 

Sư Tư đại diện cho các bộ phận là tim, máu, lưng, cột sống trên cơ thể. Chúng mang ngọn lửa quyền lực – thể hiện quyền năng và bản lĩnh lớn lao trong nhóm Lửa. Đây là những người luôn cười tươi và mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho những người xung quanh.

1.3 Cung Sư Tử (Leo) mang ý nghĩa gì?

Cung Sư Tử  là cung thứ 5 trong Hoàng Đạo, có sao chiếu mạng là Mặt Trời, biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Cốt cách mạnh mẽ, sở hữu những tài năng vượt trội, đó là những điều khiến Sư Tử luôn trở thành tâm điểm của đám đông.

Chòm sao hoàng đạo sư tử (Leo)

Chòm sao hoàng đạo sư tử (Leo)

Biểu tượng Hoàng Đạo: Sư tử 

+ Tính chất chung của chòm sao này: Đại diện cho nhóm người có tính tổ chức cao

+ Đặc trưng: Sự bất biến.

+ Màu may mắn: Các màu đỏ, cam, vàng.

+ Con số may mắn: là các con số 1, 4, 6.

+ Hợp hẹn hò với cung Nhân Mã, Bạch Dương.

+ Hợp để làm bạn thân với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp.

+ Không hợp làm bạn với Bảo Bình.

2. Tìm hiểu về những đặc điểm tính cách cung Sư Tử

Như đã biết, Sư tử chính là chúa tể rừng xanh, là ông vua của núi rừng. Đây là loài vật cho sức mạnh khủng khiếp, khiến cho những con vật khác phải kinh sợ. Vì thế những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn muốn thể hiện sức mạnh và uy quyền của mình để nhận được sự tôn trọng, tin tưởng và phục tùng của người khác. Vài đặc điểm tính cách của cung Sư Tử như sau:

– Sư Tử là người sống cực kỳ chân thật, ghét sự giả dối, tính tình rất thẳng thắn có thể ví như “thẳng như ruột ngựa”, họ nghĩ gì nói đó cho nên đôi đôi khi dễ làm mất lòng người khác.

– Là một người nóng tính, tuy nhiên cái sự “nóng nảy” này lại nung nấu trong người, chỉ bộc phát khi điều đó vượt quá ngưỡng chịu đựng của họ.

– Là người hòa đồng nhưng lại khá khó kết thân, nói rất ít khi gặp người lạ, với những người thân quen thì nói rất nhiều.

– Là một người cực kỳ tự lập, không thích dựa dẫm hay làm phiền người khác, không thích ai phải quan tâm, lo lắng cho mình.

Tính cách cung Sư Tử

Tính cách cung Sư Tử

2.1 Đặc điểm tính cách cung Sư Tử nữ

+ Hào phóng và vị tha: Những cô nàng Sư Tử được nhiều người yêu quý vì sự vị tha, họ sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không toan tính gì. Nàng cực kỳ biết cách quan tâm đến mọi thứ xung quan, thể hiện sự lạc quan, trân trọng cuộc sống và những người bên cạnh.

Lạc quan và vui vẻ: Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này luôn tràn đầy năng lượng, nụ cười rạng rỡ cũng luôn nở trên môi. Những người xung quanh sẽ luôn cảm nhận được lạc quan, tích cực khi ở cạnh những cô nàng này.

Mạnh mẽ và độc lập: Sư Tử nữ luôn biết cách quan tâm mọi người nhưng vẫn giữ được chừng mực. Rõ ràng những cô gái này rất khéo léo và khôn ngoan, và có tính cách mạnh mẽ, không khuất phục trước mọi khó khăn.

Sáng tạo và nhiệt huyết: Các cô nàng thuộc cung hoàng đạo Sư Tử cực kỳ nhạy bén với những ý tưởng mới độc đáo và đột phá.

2.2 Đặc điểm của cung Sư Tử Nam

Cá tính và mạnh mẽ: Đây là những chàng trai luôn khiến những người xung quanh cảm nhận được sự năng động và nhiệt huyết. Họ mạnh mẽ và thích đi đầu mọi việc, thích thể hiện năng lực để người khác an tâm và tin tưởng. Các chàng trai này thường có hoài bão rất lớn và lý tưởng cực kỳ cao đẹp, sẽ không lùi bước trước thử thách, khó khăn.

Thích là người ở trung tâm: Đây là những chàng trai thông minh và quyết đoán, tự tin và luôn biết người biết ta. Chàng luôn tận dụng hiệu quả tất cả những cơ hội để có thể nâng cao giá trị của bản thân. Những chàng trai thuộc chòm sao này sẽ thường thăng tiến đến các vị trí cao.

Đặc điểm của cung Sư Tử Nam

Đặc điểm của cung Sư Tử Nam

3. Đánh giá về nghề nghiệp và các mối quan hệ xung quanh của Sư Tử

3.1 Về sự nghiệp

Chòm sao này sở hữu rất nhiều ưu điểm trong tính cách cho nên họ có thể chọn được rất nhiều những ngành nghề theo thế mạnh của bản thân. Nếu như bạn là người thích giao tiếp mà mở rộng những mối quan hệ, yêu thích những công việc liên quan đến sự uy quyền thì có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến uy quyền như làm nhà nước, quản lý các doanh nghiệp, biên tập viên truyền hình…

Còn nếu bạn thích được thử sức với những công việc trong một tập thể để có được sự chú ý đến bản thân. Vừa muốn lãnh đạo người khác và cũng muốn họ làm theo lời nói, ý kiến của mình thì hãy chọn các công việc như: giáo viên, bác sĩ, giảng viên, chuyên gia tư vấn…

Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là người khá cầu toàn trong mọi công việc, mong muốn sức ảnh hưởng của mình được nhiều người biết đến hơn. Do đó Leo cũng thích hợp với nghề vũ công, diễn viên, ca sĩ, vận động viên thể hình…

3.2 Về những mối quan hệ với gia đình, xã hội

Trong 12 cung hoàng đạo, Leo được đánh giá là cung hào phóng, dễ tính, rộng lượng nhất. Họ chẳng ngần ngại trong việc tổ chức bữa tiệc thịnh soạn để mời bạn bè của mình đến dự. Từ đó giúp các thành viên co thể gắn kết với nhau hơn.

Sư tử hợp nghề gì

Sư tử hợp nghề gì

Sư Tử thích giao tiếp, gặp gỡ, kết bạn và xây dựng các mối quan hệ lâu dài, thân mật. Trong tình bạn, Sư Tử rất chân thành, khi đã tìm được người bạn thực sự thì họ sẽ kéo dài mối quan hệ này đến hết cuộc đời.

Bên cạnh đó, Leo là tuýp người cực kỳ coi trọng tình cảm, hj thường dùng sức mạnh bản năn để bảo vệ người thân, bạn bè đặc biệt là những người gắn bó mật thiết. Họ sẽ không cho phép bất kỳ ai xúc phạm tới quyền lợi của gia đình mình., nếu có ai cố tình làm điều đó thì Sư Tử sẽ phản đòn dữ dằn đấy nhé.

4. Khám phá chuyện tình yêu của cung Sư Tử

Trong tình yêu, Sư Tử có lẽ là chòm sao duy nhất có thể giữ được chính mình. Họ  cực kỳ rành mạch, rõ ràng, một khi đã yêu là sẽ dành cho người ấy tất cả mọi thứ, không ngại vì người ấy mà hi sinh, nhưng khi đã không còn yêu nữa thì cũng rất quyết liệt, dứt khoát.

Thế nhưng sẽ rất khó để Sư Tử hết yêu một người, bởi một khi đã phải lòng ai đó thì sẽ rất khó từ bỏ, nhưng một khi đã kết thúc thì nghĩa là Leo đã dùng tất cả mọi cách để cứu vãn mối quan hệ này rồi.

Theo tử vi cung Sư Tử hôm nay, có thể nhìn thấy được sự cải thiện lớn trong mối quan hệ yêu đương của mình. Nếu những Sư Tử hiện còn đang độc thân thì có thể bắt đầu thử một mối quan hệ mới lãng mạn và đầy ngọt ngào nhé. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho Sư Tử là hãy nhớ những bài học để tránh phạm phải sai lầm cũ.

Sư Tử: Chinh phục hay bị chinh phục: Chòm sao này mang ánh hào quang, bởi họ mang trong mình năng lượng của sự rạng rỡ và đôi khi lấn át cả những người khác. Cung Sư Tử dù là ở giới nào thì cũng luôn nắm thế chủ động cả trong cuộc sống và tình cảm, đây chính là điểm mê hoặc của cung này. Cùng “tần sóng” với Leo chính là những người tràn đầy năng lượng, thích trải nghiệm cuộc sống thú vị.

Chuyện tình yêu của cung Sư Tử

Chuyện tình yêu của cung Sư Tử

5. Tìm hiểu về tình yêu của cung Sư Tử nữ

5.1 Cung Sư Tử nữ hợp với những cung nào?

Sư Tử nữ – Thiên Bình nam: Thiên Bình và Sư Tử có nhiều điểm tương đồng, cả hai đều yêu thích những chuyến đi chơi. Tính cách năng động của nàng kết hợp với sự hài hước của chàng đã tạo ra rất nhiều điều thú vị. Khi ở cạnh nhau, họ tạo nên không khí hài hòa, cả hai đều là những người khéo léo, thông minh nên ít bị xung đột.

Nữ Sư Tử – Nam Ma kết: Những chàng trai cung Ma Kết thường là người trầm ổn và chín chắn. Trong cuộc sống, chàng sẽ là người cực kỳ thích chăm sóc người khác, bởi họ kỹ tính cho nên khi yêu một ai đó, họ sẽ lo lắng mọi thứ cho đối phương. Còn cung Sư Tử nữ khi yêu  lại có tính cách hơi “tùy tiện” và ham vui một chút, khi ở bên cạnh chàng thì nàng sẽ chẳng phải lo lắng gì.

Nữ Sư Tử – Nam Bạch Dương: Cặp đôi này là hình mẫu lý tưởng để tạo nên gia đình hạnh phúc. Chàng vừa thân thiện, chu đáo, nhạy cảm và có thể nhận ra cảm xúc của người kia. Khi ở bên cạnh nhau, chàng rất thích chăm sóc nàng khiến cô ấy cảm thấy thật ấm áp.

5.2 Hướng dẫn cách chinh phục những cung Sư Tử nữ

Đến đây bạn đã biết cung sư tử hợp với cung nào rồi nhé. Mỗi chòm sao đều mang những tính cách đặc trưng riêng, khi hiểu được tính cách của họ thì việc chinh phục được đối phương sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lời khuyên dành để chinh phục cô gái Sư Tử nhé:

Cách chinh phục cung Sư Tử nữ

Cách chinh phục cung Sư Tử nữ

Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này có vẻ ngoài lôi cuốn, hấp dẫn, vì thế mà họ luôn trở thành tâm điểm chú ý. Cô nàng này dễ dàng bị thu hút bởi những chàng trai phong nhã, hào hoa, quyết đoán và nhiều hoài bão. Khi yêu, nữ Sư Tử thường rất chung thủy và họ muốn làm mọi thứ để hỗ trợ cho người mình yêu. Họ thích được khen ngợi, tán dương và thích được tặng quà bất ngờ.

Vì thế chinh phục cô nàng Leo, ngay ở lần hẹn hò đầu tiên bạn có thể đưa cô ấy đến những nơi sang trọng và đừng quên chuẩn bị một món quà nhỏ đầy bất ngờ dành cho cô gái ấy nhé.

6. Tìm hiểu về tình yêu của cung Sư Tử nam

6.1 Cung sư tử nam hợp với cung nào?

Nam Sư Tử– Nữ Bạch Dương: Cặp đôi này sẽ tạo nên một mối quan hệ bền chặt. Họ có nhiều điểm tương đồng cho nên khi ở cạnh nhau luôn thấy vô cùng hòa hợp. Hơn nữa những cô nàng Bạch Dương khi bên cạnh chàng Sư Tử cũng sẽ yếu đuối, nhẹ nhàng hơn, giúp chàng có cơ hội để thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của mình, thỏa mãn khao khát được che chở người mình yêu thương

Sư Tử Nam – Nữ Cử Giải: Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ rất dễ bị thu hút bởi những cô nàng Cự Giải dịu dàng. Khi ở cạnh nàng Cự Giải, chàng sẽ có cơ hội để thể hiện sự bản lĩnh của mình.

Nam Sư Tử – Nữ Kim Ngưu: cung Sư Tử nam khi yêu là những chàng trai có phần hơi nóng nảy, có những lúc anh chàng này không kiềm chế bản thân mình cho nên rất cần những cô nàng dịu dàng, linh hoạt, biết cứng mềm đúng lúc như Kim Ngưu. Bên cạnh đó, những cô nàng này cũng rất thích những anh chàng Sư Tử bởi sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và luôn có trách nhiệm.

Cung sư tử nam hợp với cung nào

Cung sư tử nam hợp với cung nào

6.2 Cách chinh phục chàng trai Sư Tử

Chàng Leo của chúng ta thường thích những người con gái biết chia sẻ, lắng nghe và có thể đưa ra những ý kiến góp ý giúp đỡ họ trong tình huống quan trọng.

Vậy nên, để chinh phục chàng trai này các bạn hãy là người biết lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ cùng anh ấy nhé. Đặc biệt, bạn đừng quên dành những lời khen cho các chàng trai Sư Tử nếu muốn chinh phục họ.

Trên đây Cam Ngọt đã cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết tất tần tật những thông tin về cung Sư Tử. Đến đây bạn đã hiểu rõ hơn về những người bạn mang cung hoàng đạo này ở xung quanh mình rồi nhé. Hãy tìm cách giao tiếp phù hợp cùng họ để mối quan hệ của các bạn ngày càng chặt chẽ hơn.

Để cập nhật thêm thông tin về các cung hoàng đạo khác hãy theo dõi thêm tại trang Cam Ngọt Review của chúng tôi nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp