Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giải mã cung Ma Kết (22/12 – 19/01) về tính cách, sự nghiệp và tình duyên

Ma Kết có tính cách thế nào, sự nghiệp ra sao hay khi yêu tỏ ra là người như thế nào? Đây đều là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những “nam thanh nữ tú” thuộc chòm sao này.

Để hiểu rõ hơn về những chú “dê biển” ma kết này thì bạn đọc hãy cùng Cam Ngọt Review theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

1. Giải mã thông tin về cung Ma Kết là gì?

1.1 Truyền thuyết về chòm sao Ma Kết

Cung Ma kết – Cung Capricorn có hình ảnh đại diện là con dê biển – Seagoat. Đây là biểu trưng cho nam thần Ea xứ Babylon quyền năng. Vị thần này có hình dáng bên ngoài khá đặc biệt với phần đầu và mình con dê, nửa dưới là thần cá. Vị thần này sinh sống ở đại dương nhưng khi màn đêm đến sẽ ngoi lên để canh giữ đất liền được bình yên.

Truyền thuyết về chòm sao Ma Kết

Truyền thuyết về chòm sao Ma Kết

Thế nhưng ở trong thần thoại Hy Lạp, người ta ít nhắc về hình ảnh Seagoat mà nói kể Pan – một bán thần (Demigod). Người này là con của thần Hermes cùng với nữ thần rừng Nymph, ông cũng sở hữu hình sáng rất độc đáo với nửa trên là người, nửa dưới là dê.

Theo truyền thuyết, khi thần Pan ra đời thì mẹ của ông đã quá sợ hãi trước hình hài này mà hét lên rồi bỏ chạy. Tuy nhiên cha của ông lại thương xót cho đứa con “dị dạng” và đưa con lên Olympus. Và cũng từ đó, Pan trở thành vị thần của những mục đồng và gia súc, đảm nhận trách nhiệm thay cha mình. Tuy nhiên ông lại không thích ở tại Olympus mà luôn trú ngụ ở dưới những bóng cây trên núi.

Ngoài ta cũng có một truyền thuyết nói rằng sau khi bị con quái vật Typhon tấn công thì thần Pan đã ngâm mình xuống sông Nin, vì thế một phần cơ thể đã hóa thành cá.

1.2 Những điểm cơ bản về cung hoàng đạo Ma Kết

Trong tiếng Anh, tên gọi của nó là Capricorn và có biểu tượng là chú dê biển. Đây là cung thứ 10 trong 12 chòm sao. Vậy cung ma kết là tháng mấy? Những người có ngày sinh từ 22/12 đến 19/01 xe thuộc cung hoàng đạo này. 

Đặc điểm cơ bản cung ma kết

Đặc điểm cơ bản cung ma kết

Sơ lược những đặc điểm chính của Ma Kết:

Ký hiệu:

Biểu tượng cung ma kết: Con dê biển

Nguyên tố đại diện: Đất

Bộ phận trên cơ thể: Da, xương, răng đầu gối.

Màu sắc may mắn: Hợp với các màu nâu, màu đen, xanh biển hay vàng.

Con số phù hợp: Gồm số 6, 8, 9

Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông.

Đá phong thủy: Mã não đen, ngọc hồng lựu, hổ phách, ngọc bích, thạch anh.

Hoa may mắn: Hoa thủy tiên, hoa violet, hoa cúc, hoa dành dành.

Kim loại: Chì

2. Đặc điểm tính cách cung Ma Kết bạn nên biết

2.1 Là những người hướng nội, thích một mình

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường sống cẩn thận, có quy tắc, coi trọng luật lệ và luôn đề phòng trong những mối quan hệ. Bởi thế trong mắt mọi người, Ma Kết lúc nào cũng nghiêm túc, thiếu sự hài hước. Tính cách của chòm sao này hướng nội nên họ cũng thiếu tự tin và rụt rè trong giao tiếp. Nếu có ai phá vỡ lớp lá chán đó thì họ mới có thể nhiệt tình, cởi mở hơn.

Họ còn là người tuyệt đối giữ bí mật, họ điều gì nên nói và không nên nói. Nếu có ai đó nhờ Ma Kết giữ bí mật giùm thì họ sẽ không ngần ngại mà đồng ý, đồng thời sẽ giữ đúng lời hứa của mình.

Tính cách Ma Kết

Tính cách Ma Kết

2.2 Ma Kết là người đầy tham vọng

Cung hoàng đạo này là sự kết hợp giữa hoài bão, nhiệt tình và sự tham vọng, họ có cách sinh tồn riêng của mình và luôn chăm chỉ làm việc. Những người này đôi khi cũng ít giao tiếp với mọi người, không mấy hứng thú với các buổi tụ tập, giao lưu… Cuộc sống thường chỉ xoay quanh tham vọng về danh lợi và vật chất.

Người cung Ma Kết cũng không bao giờ hài lòng với vị trí của mình ở thời điểm hiện tại, họ hiểu bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì cho nên luôn có những định hướng rõ ràng trong tương lai và nỗ lực không ngừng để đạt điều đó.

2.3 Có tính sở hữu cao

Những người cung Ma Kết có lòng tự trọng cao, thứ gì đã cầm trên tay thì đều là của họ. Nhưng nếu không thể giữ được thì họ sẵn sàng vứt bỏ để đi tìm thứ giá trị hơn. Những người này nói được, làm được, nâng lên được thì cũng đặt xuống được, vì thế nếu đối phương muốn chấm dứt quan hệ họ sẽ sẵn sàng “tiễn chân” ngay.

2.4 Họ biết cách động viên bản thân vượt qua khó khăn

Bạn bè khi gặp chuyện đều nhờ đến Ma Kết bởi đối phương cực kỳ tin tưởng vào lời khuyên và sự chân thành đến từ những người thuộc cung hoàng đại này. Và những người này cũng rất giỏi trong việc tự động viên chính mình, họ khá tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp.

2.5 Ma Kết có tố chất lãnh đạo

Hình ảnh đại diện cho những người thuộc cung hoàng đạo này là dê biển, không chịu khuất phục ai. Thêm một đặc điểm nữa đó là họ có lập trường riêng, sống có trách nhiệm, biết cách sắp xếp công việc và có sức chịu đựng lớn. Cái đáng khâm phục của người lãnh đạo Ma Kết chính là họ có năng lực, nỗ lực từ những vị trí thấp nhất đi lên. Lời nói của những người này cũng đặc biệt trọng lượng, họ rất giỏi trong việc điều khiển người khác làm theo mong muốn của mình. Vì thế đây sẽ là những người lãnh đạo tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Ma Kết có tố chất lãnh đạo

Ma Kết có tố chất lãnh đạo

2.6 Ít ai biết Ma Kết rất lười

Người ta thường nói đây là những người nghiêm túc, độc lập và rất cuồng công việc. Nhưng bản chất cung hoàng đạo này lại rất lười. Họ thích một cuộc sống tự do hơn tất cả mọi thứ, nhưng thực ra đó là do cô ấy, cậu ấy lười yêu, lười đi tìm người yêu. Có khi họ cứ mãi yêu đơn phương một người nào đó, bản chất là kiếm mối quan hệ mới.

Ma Kết cũng lười quan tâm người khác, thâm chí cả chính bản thân mình. Trí thông minh của họ thừa sức tạo ra được những ý tưởng thú vị nhưng vì lười mà không muốn thể hiện.

3. Sự nghiệp cung Ma Kết như thế nào?

Hẳn là không dễ gì để xác định nghề nghiệp phù hợp của một người. Thế nhưng nếu nhìn trên góc độ của 12 cung hoàng đạo thì cũng có một số nghề nghiệp được coi là phù hợp hoặc không phù hợp với Ma Kết.

Những người thuộc chòm sao này được sinh ra với những đặc điểm trân trọng thời gian và có hứng thú với tiền bạc, ngoài ra họ còn có khả năng quản lý, óc phân tích cực kỳ tốt. Nhờ những điều này mà họ sẽ đạt được nhiều thành công khi làm một trong những nghề sau: Luật Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán… Bên cạnh đó, tử vi cung Ma Kết hôm nay cũng nhận định những người này còn có thể theo đuổi cả lĩnh vực Khoa học và Y học.

Ngoài những nghề nghiệp phù hợp thì cũng có những nghề nghiệp không được phù hợp cho lắm, ở những công việc này đòi hỏi họ phải có quyết định nhanh hoặc môi trường làm việc không thoải mái như: lính cứu hỏa, bộ đội, thợ mỏ…

Sự nghiệp cung Ma Kết

Sự nghiệp cung Ma Kết

4. Tìm hiểu về cung Ma Kết khi yêu

Ma Kết là một cung hoàng đạo tương đối khó hiểu. Họ thường nghiêm túc với mục tiêu của mình và có xu hưởng ưu tiên hơn về sự nghiệp. Trong các mối quan hệ họ không hẳn là một người lãng mạn cũng không quá giỏi trong việc thể hiện cảm xúc của mình.

Vì thế, ban đầu chúng ta lầm tưởng rằng Ma Kết khó gần, nhưng khi yêu thì họ sẽ trở thành một người cực kỳ tận tân, họ cũng thực sự nghiêm túc trong một mối quan hệ lâu dài. Để có quyết định này thì các chàng trai, cô gái thuộc cung hoàng đạo này sẽ dành thời gian để tìm hiểu và chỉ thực sự “nên duyên” với những người mà họ cho rằng sẽ là người bạn đời lý tưởng nhất.

Nếu bạn muốn trở thành một nửa của cung Ma Kết nam thì bạn cần là một người phụ nữ thông minh, tinh tế để có thể giúp anh ấy hãnh diện với bạn bè. Trong khi đó, một người đàn ông bí ẩn, thông minh nhưng cũng chăm chỉ và đáng tin cậy sẽ là hình mẫu lý tưởng mà cung Ma Kết nữ tìm kiếm. Những người thuộc cung hoàng đạo này cực kỳ coi trọng tình yêu và sẽ không bao giờ chấm dứt mối quan hệ mà không có lý do chắc chắn. Còn nếu đã quyết định chia tay, họ sẽ cắt đứt tất cả mọi quan hệ và không bao giờ hối hận.

Ma kết khi yêu sẽ như thế nào

Ma kết khi yêu sẽ như thế nào

5. Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Tùy theo giới tính để chúng ta đưa ra những đánh giá xem cung này hợp với những cung nào khác. Cụ thể như sau:

5.1 Cung Ma Kết nam hợp với cung nào nhất?

Nam Ma Kết – Nữ Bạch Dương: Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo bởi cả hai đều có những điểm chung về cả tính cách, suy nghĩ cho đến hành động. Vì thế mà họ có thể thông cảm, hiểu và đồng điệu với nhau. Những chàng Ma Kết mạnh mẽ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho nàng Bạch Dương. Đây thực sự là cặp trời sinh đấy nhé.

Ma Kết nam – Thiên Bình nữ: Cặp đôi này cũng là sự kết hợp đáng kể kỳ vọng, nếu như chàng là người ít nói, hướng nội thì nàng lại rất thông minh, khỏe léo, cô nàng Thiên Bình sẽ giúp cuộc sống của chàng bớt nhàm chán.

Nam Ma Kết – Nữ Kim Ngưu: Đây là 2 chòm sao cùng thuộc nguyên tố Đất cho nên có nhiều điểm tương đồng với nhau. Họ có chung mục tiêu là nỗ lực kiếm tiền để cuộc sống thoải mái hơn cho nên luôn cực kỳ chăm chỉ, chịu khó và chịu được khổ cực. Hơn nữa, các nàng Kim Ngưu cũng dễ siêu lòng trước chàng Ma Kết mạnh mẽ, nhiệt tình, đây sẽ là chỗ dựa an toàn cho nàng nhé.

Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Ma Kết hợp với cung nào nhất?

5.2 Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Nữ Ma Kết – Nam Nhân Mã: Chàng là người sống tình cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ sẽ là đối tượng hoàn hảo cho nàng. Trong cuộc sống cặp đôi này có nhiều điểm chung, sẽ hỗ trợ nhau để hiện thực hóa mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, với sự hài hước của mình, chàng Nhân Mã sẽ khiến câu chuyện tình yêu thú vị, đầy màu sắc hơn.

Ma Kết nữ – Bảo Bình nam: Đây cũng sẽ là một cặp đôi lý tưởng, các cô nàng sẽ được chăm sóc tốt bởi chàng trai Bảo Bình chu đáo, hiền lại. Đặc biệt nam Bảo Bình còn rất tâm lý, chiều chuộng và chung thủy cho nên đây chính là tiền đề để có được mối quan hệ tốt đẹp.

Nữ Ma Kết – Nam Xử Nữ: Cặp đôi này sẽ cùng nhau tạo nên câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn vì cả hai đều có nhiều tương đối về quan điểm sống hay suy nghĩ. Mặc dù chàng Xử Nữ có hơi khó tính và nghiêm khắc trong công việc, thế nhưng, đứng trước nàng Ma Kết thì họ lại khá ngại ngùng. 

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về cung Ma Kết từ tính cách, sự nghiệp cũng như tình duyên. Đến đây bạn đã hiểu rõ hơn về những chàng trai cô gái thuộc cung hoàng đạo này rồi nhé. Để biết thêm về nhiều cung hoàng đạo khác thì bạn đọc hãy theo dõi ngay các bài viết có Cam Ngọt Review tại nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp