Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Cung Thiên Bình (24/09 – 22/10): Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình được nhắc đến là chòm sao có độ hoàn hảo cao nhất. Đại diện cho cung này chính là chiếc cân công lý. Chính vì thế mà phần lớn những ai thuộc cung đều có nhìn nhận vấn đề cực kỳ thấu đáo, luôn phân tích rõ đúng – sai một cách khách quan và tinh tế nhất. Bên cạnh đó đây còn là cung hoàng đạo luôn hướng đến sự hòa thuận trong các mối quan hệ và có cái nhìn cực kỳ mới mẻ, độc đáo về mọi việc.

Vậy cung Thiên Bình tính cách, sự nghiệp, tình yêu như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết mà Cam Ngọt Review muốn chia sẻ để giải đáp những thắc mắc này. 

1. Tìm hiểu chung về cung hoàng đạo Thiên Bình 

1.1 Tìm hiểu về truyền thuyết cung Thiên Bình

Vào giai đoạn vàng trong thần thoại Hy Lạp, con người được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc ấy có một vị thần luôn hướng đến sự công bằng, phân định được rõ đúng – sai, thiện – ác, đó là nữ thần Astraea. Nhờ thế mà con người trên Trái đất được sống trong hạnh phúc từ năm này qua năm khác. Khi thời đại vàng được được thay thế bằng thời đại bạc, con người bắt đầu trở nên xấu xa, biến chất và ích kỉ. Kẻ mạnh thống trị, ăn hiếp kẻ yếu, cuộc sống của con người dần mất đi sự công bằng.

Nguồn gốc cung Thiên Bình

Nguồn gốc cung Thiên Bình

Lúc ấy, các vị thần đã chán trường trước cảnh này và dần rút lui về thiên đàng, chỉ có nữ thần Astraea ở lại trần gian để cố gắng duy trì sự công bằng cho loài người. Rồi tiếp đến thời đại đồng, con người càng xấu xa, hung bạo gấp nhiều lần, chiến tranh ở khắp mọi nơi khiến cho nữ thần Astraea không thể tiếp tục chịu đựng, nàng rời khỏi thế gian và trở về thế giới Slanper. Lúc này nàng được đưa lên trời và trở thành chòm sao Thiên Bình.

1.2 Cung Thiên Bình là tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ có ngày sinh từ 24/9 đến ngày 22/10. Sau đây là vài đặc điểm nổi bật trong tử vi cung Thiên Bình hôm nay nhé:

Tên tiếng Anh: Libra.

Nguyên tố đại diện: Không khí.

Biểu tượng cung Thiên Bình: Cái cân công lý.

Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

Đá đại diện: Đá sapphire, ngọc mắt mèo.

Bộ phận trên cơ thể: Thận.

Màu sắc may mắn: Xanh lá cây.

Con số may mắn: Số 1, 2, 7.

1.3 Tìm hiểu về biểu tượng cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý của nữ thần Astraea. Đây là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống con người, nó được sử dụng để cân đo đong đếm khối lượng của vật chất. Hai bàn cân này chính là đại diện cho chòm sao Thiên Bình.

Giống như biểu tượng, những người thuộc cung Thiên Bình luôn có sự suy tính cân nhắc kỹ càng trong mọi hoàn cảnh, có thể đưa ra được kết luận chính xác.  Họ nhìn nhận rõ ràng về những mặt đúng, sai trong cuộc sống dưới cái nhìn tinh tế. Thiên Bình thuộc nhóm Khí, nên có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp với nhiều người nhưng không hứng thú với việc tranh luận.

Biểu tượng chòm sao Thiên Bình

Biểu tượng chòm sao Thiên Bình

2. Tính cách cung Thiên Bình có gì đặc biệt?

Ở Thiên Bình hôm nay người ta yêu quý vẻ bình dị, ôn hòa, tính cách chính trực và chân thật, đây cũng là cung hoàng đạo được nhiều người yêu quý nhất trong 12 chòm sao. Những người thuộc cung này luôn đi tìm kiếm sự cân bằng và chính xác về mọi mặt. Trong mọi hoàn cảnh hay tình huống thì cung hoàng đạo này cũng luôn cân nhắc, phân tích vấn đề một cách kỹ càng dưới nhiều góc độ để có được những phương án giải quyết thích hợp và đúng đắn nhất.

Phương thức mà Thiên Bình lựa chọn để giao tiếp chính là “dĩ hòa vi quý”, họ luôn đứng ở vị trí trung lập trước mỗi cuộc cãi vã hay tranh luận. Đặc biệt, họ cũng sẽ không bao giờ to tiếng hay thể hiện sự giận dữ với bất kỳ người nào, thay vào đó sẽ luôn cố gắng ôn hòa, điều phối để tìm ra nút thắt của mọi vấn đề.

Những ưu điểm trong tính cách của Thiên Bình:

– Khả năng nhẫn nhịn và giữ bình tĩnh trước những cơn nóng giận được xem là ưu điểm lớn nhất của cung Thiên Bình. Vì thế, trong những cuộc thương thuyết, họ dễ dàng giành phần ưu thế hơn so với những người dễ bị cảm xúc chi phối.

– Là người có thể hòa giải các mối quan hệ rất tốt, chỉ cần có sự tham gia của Thiên Bình, mọi cuộc cãi vã đều sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Điểm hạn chế trong tính cách chòm sao Thiên Bình:

Chính vì luôn có sự “cân nhắc lợi hại” trước mọi vấn đề, cho nên đôi khi những người này thường dễ bỏ qua nhiều cơ hội trong cuộc sống. Bên cạnh đó Thiên Bình luôn khát khao hướng đến sự cân bằng, hoàn hảo nhất về mọi thứ nhưng ở họ lại thiếu sự kiên định và chuyên tâm. Những lúc nhiệt huyết họ có thể lao vào làm việc không ngừng, tuy nhiên khi gặp khó khăn thì lại dễ chán nản, buông xuôi.

Tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

3. Tìm hiểu về con đường sự nghiệp của cung Thiên Bình

Với sự cẩn thận, chịu khó, chỉn chu và luôn học hỏi nhiều kiến thức mới cùng với nền tảng vững chắc cho nên cung hoàng đạo Thiên Bình rất dễ thành công trong mọi công việc. Chòm sao này nổi bật với tài ăn nói khéo léo, ứng xử lễ phép, có chừng mực cho nên được rất nhiều người ủng hộ. Những người thuộc cung này sẽ rất thích hợp với những công việc như: luật sư, hòa giải viên, MC hay hướng dẫn viên…

Cùng với khả năng thuyết phục cao cho nên Thiên Bình luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Có thể nói, con đường chinh phục thành công của họ khá thuận lợi. Dù lựa chọn trở thành một chính trị gia, luật sư, kiến trúc sư hay một nhà phê bình văn học… thì Thiên Bình cũng sẽ dễ dàng phát huy được năng lực, tài năng, sở trường một cách tối đa.

Khả năng đối nhân xử thế của cung hoàng đạo này cũng luôn nhận được đánh giá rất cao. Trong công việc, bản thân họ cũng luôn đặt sự công bằng là yếu tố hàng đầu. Họ là người có cái nhìn tinh tế, khách quan về các vấn đề, luôn công tư phân minh và không thiên vị ai. Nhờ điều này đã giúp cho cung Thiên Bình luôn được đồng nghiệp và những người xung quanh đánh giá cao. 

4. Mối quan hệ bạn bè của Thiên Bình như thế nào?

Nhiệt tình và hài hước là bản tính của cung hoàng đạo này cho nên họ luôn có rất nhiều bạn bè. Những người này có khả năng giao tiếp tốt, rất giỏi trong việc dung hòa các mối quan hệ bạn bè cho nên được người khác quý mến. Khi phát sinh những bất đồng trong mối quan hệ, Thiên Bình thường nhìn nhận vấn đề khách hàng và nhanh chóng có phương án giải quyết mâu thuẫn triệt để.

Tình bạn của Thiên Bình

Tình bạn của Thiên Bình

5. Tình yêu của cung Thiên Bình

Đối với những người thuộc cung hoàng đạo này, tình yêu có phần ngọt ngào và hơi nhõng nhẽo, cũng tương đối phù phiếm, nhưng cơ bản là rất vui. Cung Thiên Bình khi yêu luôn biết cách tạo ấn tượng đặc biệt với đối phương.

Chính việc biểu đạt cảm xúc một cách âm thầm và đôi khi có phần hơi khó hiểu ấy đã tạo nên sức hút của chòm sao này. Đối phương thường rất dễ say mê Thiên Bình nhờ điểm khác biệt này. Họ cũng sẽ không bộc lộ tình cảm của mình một cách dễ dàng, những người này sẽ dành thời gian để suy nghĩ cẩn thận, kỹ càng và thể hiện tình yêu thông qua những cử chỉ ân cần, dịu dàng.

Đôi khi vì không thể khống chế và điều khiển cảm xúc, suy nghĩ của bản thân nên cung Thiên Bình sẽ khó thích nghi được các cảm xúc trong tình yêu. Đây là lý do mặc dù rất yêu nửa kia nhưng họ lại thể hiện ra là chẳng có gì. 

Trong tình yêu, cung hoàng đạo này luôn biết cách cư xử lễ độ , vì thế sẽ không bao giờ làm cho người khác bị tổn thương. Với sự nhường nhịn và thấu hiểu của mình, Thiên Bình luôn là người giúp cho chuyện tình cảm được suôn sẻ nhất.

Trong cuộc sống gia đình, họ là người có trách nhiệm và biết cách dung hòa tất cả mọi thứ, cũng rất biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân nên đời sống hôn nhân cũng nhờ thế mà vô cùng tốt đẹp. 

Tình yêu của Thiên Bình

Tình yêu của Thiên Bình

6. Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất?

6.1 Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào?

+ Song Tử

Chàng trai Song Tử thông minh, hào hoa và lịch thiệp sẽ dễ dàng “cưa đổ” được trái tim của nữ Thiên Bình. Cả 2 cung hoàng đạo này đều yêu thích một cuộc sống vui vẻ và náo nhiệt. Khi ở bên cạnh nhau, cả hai luôn tạo ra rất nhiều điều thú vị.

+ Bảo Bình

Có thể nói anh chàng Bảo Bình là người chu đáo nhất trong 12 cung hoàng đạo vì thế khi yêu một ai đó, chàng sẽ dành nhiều thời gian, công sức để xây dựng nên mối quan hệ tình cảm với đối phương. Nữ Thiên Bình cũng sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi được anh chàng này.

+ Sư Tử

Cô nàng Thiên Bình sẽ có xu hướng “đổ gục” trước một chàng trai cá tính và mạnh mẽ như anh chàng Sư Tử. Với sự nhanh nhẹn, thông minh như cung Sư Tử, cô nàng này chắc chắn sẽ không ngại bày tỏ tình yêu của mình.

Nữ thiên bình hợp với cung nào nhất

Nữ thiên bình hợp với cung nào nhất

6.2 Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào?

+ Nhân Mã

Cô nàng Nhân Mã là người xinh đẹp, mạnh mẽ và rất vui tính. Khi ở cạnh những cô gái như thế này, chàng Thiên Bình sex cảm thấy cuộc sống thật thú vị. Hai người có nhiều điểm tương đồng như khám phá, họ yêu nhau âu cũng là duyên phận.

+ Bảo Bình

Một Thiên Bình nam sẽ khó lòng kháng cự được trước một người con gái dịu dàng, xinh đẹp như nàng Bảo Bình. Cả hai người sẽ có một mối quan hệ ngọt ngào và đầy lãng mạn. Chàng trai luôn tìm cách chiều chuộng đối phương, còn cô gái lại luôn chu đáo, khi ở bên nhau sẽ tạo ra  một bầu không khí hòa hợp.

+ Bạch Dương

Khi đứng trước một cô gái mạnh mẽ, hoạt bát và hòa đồng như Bạch Dương, chàng Thiên Bình chắc chắn sẽ rung động. Chàng bị ấn tượng bởi sự thông minh, lém lỉnh và đầy duyên dáng của nàng. Khi ở cạnh nhau, họ tạo dựng được mối quan hệ thoải mái nhất.

Đến đây bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Thiên Bình. Để biết thêm nhiều hơn thông tin về những chòm sao khác trong chiêm tinh học hãy theo dõi các bài đăng của Cam Ngọt Review nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp