Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Khám phá những điều thú vị nhất về 12 cung hoàng đạo

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đã được định sẵn một vài những điều bí ẩn gắn với từng cung hoàng đạo ứng với ngày sinh nhật của mình. Vậy bạn đã từng tò mò hay muốn tìm hiểu một chút về tương lai của mình qua việc giải mã các chòm sao trong chiêm tinh hay chưa?

Để biết được ngày sinh của 12 cung hoàng đạo có những đặc điểm tính cách ra sao, có điều gì ưu việt nhất thì bạn đọc hãy cùng Cam Ngọt Review tìm hiểu ngay các thông tin thú vị về các cung hoàng đạo ngay trong nội dung dưới đây nhé.

1. Bạn có biết cung hoàng đạo là gì hay không?

Hiểu đơn giản thì đây chính là chòm sao bản mệnh, chòm sao này có ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và vận mệnh của mỗi người. Những cung này do các nhà thiên văn học từ xa xưa hay còn được gọi là chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra từ những năm 1945 trước Công nguyên. Về sau này nó được dung hòa và ảnh hưởng lớn bởi văn hóa thời Hy Lạp cổ đại.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo

Tìm hiểu về cung hoàng đạo

Vào năm 1992, đường hoàng đạo cắt qua 13 chòm sao và trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, các chòm sao đã được đặt tên tương ứng với 12 cung hoàng đạo, còn chòm sao thứ 13 mang tên Xà Phu, nhưng từ lâu nó đã không được xem là đại diện cho bất cứ cung hoàng đạo nào.

Đến nay, cung hoàng đoạn bao gồm 12 nhánh nằm trên một vòng tròn đều nhau. Mỗi nhánh tương ứng với một cung góc 30 độ, đồng thời tương ứng với 12 tháng trong năm, tương ứng với 4 mùa khác nhau là: Xuân – Hạ – Thu – Đông và được chia thành 4 nhóm chính: đất, nước, lửa và khí. Mỗi 3 cung đại diện cho mỗi nhóm sẽ mang những nét tương đồng với nhau.

Theo đó, mỗi một cung tương ứng với một chòm sao chiếu mệnh tạo nên 12 tính cách phong phú, đa dạng, không trộn lẫn mà cũng không hòa quyện. Dựa vào cung hoàng đạo tương ứng với ngày sinh của mỗi cá nhân, ngoài việc phán đoán được tính cách của họ mà các nhà chiêm tinh học còn có thể dự đoán được một phần nào đó đến tương lai của họ trong một năm.

2. Phân chia 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những tính cách riêng biệt của riêng mình. Hiện nay, các cung hoàng đạo thuộc 4 nhóm nguyên tố, bao gồm: Đất, Lửa, Nước, Khí. Cụ thể nhóm nhà chung của các chòm sao như sau:

Nhóm Đất gồm các cung: Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết.

Nhóm Lửa gồm các cung: Cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã.

Nhóm Nước gồm các cung: Thiên Yết, Cự Giải, Song Ngư.

Nhóm Khí gồm các cung: Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình.

Nguyên tố cung hoàng đạo

Nguyên tố cung hoàng đạo

3. Tìm hiểu tính cách và ngày sinh 12 cung hoàng đạo

3.1 Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

Nguyên tố: Lửa.

Hành tinh: Sao Hỏa.

Biểu tượng: Là con cừu đực.

Số may mắn: Số 8, 17, 26, 35, 44.

Năng lượng và phẩm chất quyết đoán được gắn liền với những chàng trai/ cô gái Bạch Dương. Họ được nhận định là một người cứng đầu – hành động trước sau đó mới suy nghĩ. Tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này là hướng ngoại và giao tiếp tốt, họ sôi nổi và luôn là người khuấy động bầu không khí. 

Bạch Dương còn rất thẳng thắn, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Đồng thời, người thuộc cung này là người dám nghĩ, dám làm và có được khả năng thích ứng tốt. Khuyết điểm lớn nhất của Bạch Dương là tính hiếu thắng và đôi khi hơi tự cao. Họ cực kỳ thẳng thắn và dễ nổi nóng nên hay làm phật lòng người khác. Bạch Dương sẽ tỏ ra không hài lòng nếu như họ không kiểm soát được đối phương và sẽ tìm cách “trả thù” những người gây lỗi với họ.

Chòm sao Aries

Chòm sao Aries

3.2 Cung Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 20/05

Nguyên tố: Đất.

Hành tinh: Sao Kim.

Biểu tượng: Con bò đực.

Số may mắn: Số 5, 14, 23.

Người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính sở hữu rất cao và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù họ di chuyển khá lười biếng, chậm chạp và có chút quyến rũ. Kim Ngưu có thể rất quan tâm đến sự an toàn của những thứ quan trọng bên cạnh mình và luôn đòi hỏi sự thịnh vượng – muốn có tài sản riêng và luôn thận trọng với sự thay đổi.

Người thuộc cung này thường có tính cách cẩn thận, chu đáo, nhẹ nhàng. Họ thuộc tuýp người chăm sóc và quan tâm đến những người khác. Kim Ngưu là người cực kỳ có trách nhiệm và có tầm nhìn xa trông rộng. Vì thế chẳng có gì khó hiểu khi người thuộc cung này thường dễ thành công trong công việc. Bên cạnh đó, cung Kim Ngưu là một người rất hiền lành, kiên nhẫn và sống khá thực tế.

Tuy nhiên, những người thuộc cung hoàng đạo này là người dè dặt, hơi bị động và có tính chiếm hữu rất cao. Đôi lúc, Kim Ngưu còn có xu hướng hơi cực đoan trong quan điểm hay suy nghĩ của mình và có phần tự cao. Điều này khiến cho những người xung quanh xa lánh họ.

Cung Kim Ngưu (Taurus)

Cung Kim Ngưu (Taurus)

3.3 Cung Song Tử (Gemini): 21/05 – 20/06

Nguyên tố đại diện: Không khí.

Hành tinh: Sao Thủy.

Biểu tượng: Cặp song sinh.

Số may mắn: Số 6, 15, 24, 33.

Biểu tượng của cung Song Tử là một ký hiệu kép, đại diện cho mọi hình thức đối ngẫu. Thông thường, cung Song Tử có tính cách khá linh hoạt và đặc biệt rất hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng nguồn năng lượng này lại dễ thay đổi và tâm trạng cũng thường xuyên bị dao động. 

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Song Tử rất thông minh và hoạt bát. Với sự thông minh sẵn có cùng tính cách ham học hỏi, giao tiếp tốt, những người này khá dễ dàng trong việc tiếp thu những điều mới lạ và có khả năng thích ứng rất nhanh chóng. 

Trong tình yêu, Song Tử yêu rất sâu đậm nhưng lại không mấy khi nói ra. Ở một mối quan hệ tình cảm, chòm sao này thuộc nhóm linh hoạt, nhanh nhẹn, rất biết cách phát huy điểm mạnh để chiếm được thế chủ động về mình. Điểm hạn chế của cung Song Tử có phần hơi nông nổi, cả thèm chóng chán và thiếu kiên nhẫn. Họ có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng lại không biết cách duy trì nó. Kim Ngưu thường rất dễ bị mất phương hướng và khủng hoảng.

Cung Song Tử

Cung Song Tử

3.4 Cung Cự Giải (Cancer): 21/06 – 22/07

Nguyên tố đại diện: Nước.

Hành tinh: Mặt Trăng.

Biểu tượng: Con Cua.

Số may mắn: Số 7, 16, 25, 34.

Những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thường khá kín đáo, nhạy cảm và có phần hướng nội. Họ là những người tốt bụng, hiền lành, luôn giúp đỡ những người xung quanh. Đứng trước mọi sự nhờ vả của người thân, những người này đều không thể cự tuyệt. 

Đặc biệt, những người thuộc cung hoàng đạo này đều rất giàu tình cảm và có tầm hồn rất bay bổng. Đây là người có khả năng tuyệt vời trong việc an ủi người khác. Hơn nữa, Cự Giải còn là một người chu đáo, thích chăm sóc người xung quanh và yêu gia đình.

Do tính cách của họ có phần hướng nội nên đôi khi có xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Trong công việc đều mong sự cầu toàn nhưng lại làm khá hời hợt. Trong cuộc sống Cự Giải luôn thấy nghi ngờ và không an toàn điều này khiến họ đôi khi bỏ qua nhiều mối quan hệ tối đẹp.

Chòm sao Cự Giải (Cancer)

Chòm sao Cự Giải (Cancer)

3.5 Cung Sư Tử: Sinh ngày 23/07 – 22/08

Nguyên tố: Lửa.

Hành tinh: Mặt Trời

Biểu tượng: Sư Tử.

Số may mắn: Số 2, 11.

Trong 12 cung hoàng đạo thì chòm sao này mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, là người mạnh mẽ, nhiệt tình. Cùng với đó Sư Tử còn rất ngay thẳng, làm việc độc lập, chăm chỉ, có sự tự tin, trách nhiệm và có tố chất làm lãnh đạo tốt. Vì thế, trong công việc, họ nhận được sự yêu quý của mọi người. Cùng với tính cách hoạt bát, phóng khoáng, tài ăn thuyết phục, thì cung Sư Tử luôn là người đối xử với bạn bè rất tốt, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi sự đáp lại.

Nhược điểm của cung hoàng đạo này đó là đôi lúc hơi bốc đồng, háo thắng và trẻ con. Bên cạnh đó họ cũng khá xem trọng sĩ diện, không thích ai giỏi hơn mình và có khả năng làm các cung hoàng đạo khác tổn thương ở mức cao nhất. Giống như loài Sư Tử, chòm sao này cũng chứa đựng những tính cách kiêu ngạo và hung hăng.

Chòm sao hoàng đạo Sư Tử

Chòm sao hoàng đạo Sư Tử

3.6 Cung Xử Nữ (Virgo): 23/08 – ngày 22/09

Nguyên tố: Đất.

Hành tinh: Sao Thủy

Biểu tượng: Trinh Nữ

Số may mắn: Số 3, 12, 21

Tính cách của cung Xử Nữ thường rất cẩn thận, dịu dàng và cũng khá cầu toàn. Những người này có tính kiên nhẫn, có sức chịu đựng cao nên việc gây khó dễ cho những chàng trai/ cô gái Xử Nữ là một việc không đơn giản. Trong công việc, họ thường suy nghĩ bằng lý trí, nhưng hành động thì đôi lúc có phần cảm tính. Xử Nữ thích sự ngăn nắp, gọn gàng và không thích trật tự bị thay đổi.

Do tính cách có phần cầu toàn nên đôi lúc họ có phần chi tiết và xét nét. Xử Nữ thích phê bình và chỉ trích người khác nên dễ bị những người xung quanh trách móc, hiểu lầm. Cung Xử Nữ sống nội tâm và điều này dường như sẽ họ trở nên trầm cảm khi buồn bã. Những người này đôi khi còn có những suy nghĩ tiêu cực và dễ bị tổn thương trong tình yêu.

Chòm sao Xử Nữ - Virgo

Chòm sao Xử Nữ – Virgo

3.7 Cung Thiên Bình (Libra): 23/09 đến 22/10

Nguyên tố: Không khí.

Hành tinh: Sao Kim.

Biểu tượng: Cán Cân.

Số may mắn: Số 1, 10.

Cung Thiên Bình là một người duyên dáng, nhiệt tình, tốt bụng, khéo léo và suy nghĩ rất sắc bén. Vì thế, người này luôn được nhiều người yêu mến. Đồng thời, chòm sao này cũng có cái nhìn thực tế và viết cách thích nghi với môi trường xung quanh. Vì thế chòm sao này đi đến đâu cũng có thể sống tốt. Bên cạnh đó họ còn có khả năng sáng tạo và có hứng thú về nghệ thuật.

Nhược điểm ở Thiên Bình đó là sự thiếu quyết đoán và tính lười nhác. Có thể nói những Thiên Bình là một kẻ ba phải, điều gì cũng phải cân bằng nên khiến họ luôn do dự và làm lỡ nhiều cơ hội tốt. Do tính cách có phần cố chấp, nên khi quyết định làm gì đó thì những lời khuyên của người thân, bạn bè đôi khi cũng không có tác dụng.

Chòm sao Thiên Bình - Libra

Chòm sao Thiên Bình – Libra

3.8 Cung hoàng đạo Bọ Cạp: 23/10 – 21/11

Nguyên tố: Nước.

Hành tinh: Sao Hỏa và Diêm Vương.

Biểu tượng: Bọ Cạp.

Số may mắn: Số 4, 13, 22.

Về tính cách, họ là những người cẩn thận, mạnh mẽ, yêu ghét rõ ràng, chỉ cần không vừa lòng thì sẽ nói thẳng. Cung Bọ Cạp là một người bạn đáng tin tưởng để tâm sự vì cung này rất kín tiếng và có óc quan sát nhạy bén vô cùng. Những người thuộc cung hoàng đạo này mang đến cho bạn cảm giác an toàn và là chỗ dựa vững chắc. Bọ Cạp thường có những tính toán xa xôi, đang ở hiện tại nhưng tính rất nhiều thứ cho tương lai.

Tuy nhiên, những người thuộc cung hoàng đạo này khá đa nghi, tự phụ và hay đố kị. Ngoài ra, một số người còn khá ương ngạnh và bốc đồng. Họ khá lạnh lùng, khó đoán, ít thể hiện nội tâm và nguy hiểm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Sự hướng nội này đôi khi khiến họ gặp bế tắc trong cuộc sống.

Cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung hoàng đạo Bọ Cạp

3.9 Cung Nhân Mã: 22/11 – 21/12

Nguyên tố: Lửa.

Hành tinh: Sao Mộc.

Biểu tượng: Người ngựa (đầu người, mình ngựa) với một mũi tên và cây cung.

Số may mắn: Số 7, 16, 25, 34.

Nhiều người băn khoăn tháng 12 cung gì? Nhìn chung những người sinh tháng này thuộc cung Nhân Mã. Những người thuộc chòm sao này rất nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng và hướng ngoại. Là một người bạn đáng để kết tâm giao, vì cung Nhân Mã rất hiền lành, luôn yêu thương mọi người và rất khoan dung. Bên cạnh đó, họ yêu cuộc sống tự do, thích xê dịch. Vì thế, chẳng có gì lạ khi bạn thấy Nhân Mã suốt ngày đi đây đi đó.

Nhân Mã là một người ít hài hước, đôi lúc suy nghĩ khá đơn giản và rất bảo thủ. Trong tình yêu, họ thường chỉ dành một phần nhỏ tình cảm cho nửa kia, cho đến khi vượt qua những khó khăn thử thách thì họ mới mở lòng, tin tưởng và gắn kết với đối phương. Đôi lúc, họ thay đổi nhanh chóng mặt vì những điều mới mẻ, lợi ích. Chính điều này đôi khi khiến Nhân Mã dễ mất đi mối quan hệ đang có.

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã

3.10 Cung hoàng đạo Ma Kết: 22/12 – 19/01

Nguyên tố: Đất

Hành tinh: Sao Thổ

Biểu tượng: Dê biển.

Số may mắn: Số 8, 17, 26, 38, 44.

Nếu bạn không biết tháng 1 là cung gì thì Ma Kết là một trong những chòm sao được nhắc đến. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính cách đúng mực, nhãn nhẵn, có trách nhiệm, không sợ khó khăn và biết nhìn ra trông rộng. Bên cạnh đó Ma Kết cũng rất thành thực và thích giúp đỡ người khác. Vì thế họ được những người xung quanh cực kỳ tin tưởng. Cung Ma Kết có khả năng quản lý rất xuất sắc, bên ngoài có thể là người lạnh lùng nhưng họ lại cực kỳ nhạy cảm.

Những người thuộc cung hoàng đạo này rất bảo thủ, ít nghe lời khuyên từ nhữn người xung quanh. Mặt lạnh nhưng nham hiểm, được bao bọc bởi sự điềm tĩnh, chất phác, cần cù và là “con cáo già”. Ma Kết thường có xu hướng bi quan, những lúc này họ còn khiến những người xung quanh phải khổ sở.

Cung hoàng đạo Ma Kết

Cung hoàng đạo Ma Kết

3.11 Cung hoàng đạo Bảo Bình: 20/01 – 18/02

Nguyên tố: Không khí

Hành tinh: Sao Thổ và Thiên Vương

Biểu tượng: Người đàn ông đổ nước từ một cái lọ lớn.

Số may mắn: Số 9, 18, 27, 36, 5

Về tính cách, cung hoàng đạo Bảo Bình là người năng động và nhanh nhẹn. Người thuộc cung này là tuýp người hướng ngoại, hiếu động và thích những điều mới mẻ. Trong công việc, Bảo Bình cực kỳ thông minh, sáng tạo và có khả năng làm việc độc lập rất tốt. Trong cuộc sống, những người này ưa sự tự do, thích tìm hiểu nhiều thứ và không muốn bị ràng buộc bởi điều gì. Một khi họ đã trao trái tim cho ai đó thì sẽ cố gắng bằng mọi cách để có được tình yêu của đối phương. 

Nhược điểm của người thuộc cung Bảo Bình là ham chơi và sợ phiền toái nên thường ít để tâm đến những người xung quanh. Và họ cũng không thích đánh giá người khác cao hơn mình. Đôi khi, những người này còn hơi cố chấp và tách mình ra khỏi xã hội.

Chòm sao Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình

3.12 Cung Song Ngư: 19/02 – 20/03

Nguyên tố: Nước.

Hành tinh: Hải Vương Tinh và Mộc Tinh.

Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược chiều nhau.

Số may mắn: Số 4, 13, 22.

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Ngư nổi bật với tính cách trầm lắng, nhẹ nhàng và có phần hơi hướng nội. Họ sở hữu trực giác rất tốt, khả năng sáng tạo cao và mắt thẩm mỹ cho nên thường yêu thích và làm những công việc thiên về nghệ thuật. Bên cạnh đó, những người này còn rất nhạy bén trong việc nắm bắt ý những người xung quanh nên rất dễ tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Cung Song Ngư khi yêu bằng một trái tim chân thành, luôn chăm sóc cho đối phương và sẵn sàng thay đổi bản thân vì yêu.

Nhược điểm của cung hoàng đạo này là hơi nhút nhát và suy nghĩ thiếu thực tế nhiều khi dễ bị lợi dụng và tổn thương nhất trong 12 cung hoàng đạo. 

Cung Song Ngư

Cung Song Ngư

4. Tìm hiểu các cung hoàng đạo hợp nhau – không hợp nhau

4.1 Những cung hoàng đạo hợp nhau

Trong 12 cung Hoàng đạo, sự ảnh hưởng của 4 nguyên tố là Đất, Nước, Không Khí, Lửa và sao chiếu mệnh tới từng cung sẽ đánh giá được độ hợp nhau của các chòm sao. Cụ thể như sau:

Bảo Bình (Khí) hợp Song Tử (Khí)

Nhân Mã (Lửa) hợp Sư Tử (Lửa).

Kim Ngưu (Đất) hợp Xử Nữ (Đất).

Cự Giải (Nước) hợp Song Ngư (Nước).

Song Tử (Khí) hợp Thiên Bình (Khí).

Bạch Dương (Lửa) hợp Nhân Mã (Lửa).

Kim Ngưu (Đất) hợp Ma Kết (Đất).

Tìm hiểu các cung hoàng đạo hợp nhau nhất

Độ hợp khắc của 12 cung hoàng đạo

4.2 Những cung hoàng đạo không hợp nhau

Bên cạnh các cung hoàng đạo hợp nhau ở bên trên thì cũng có những cung hoàng đạo không hợp nhat. Trong đó, 12 cung hoàng đạo khắc nhau là: 

Ma Kết (Đất) khắc với Cự Giải (Nước).

Thiên Bình (Khí) khắc với Bạch Dương (Lửa).

Bạch Dương (Lửa) khắc với Ma Kết (Đất).

Kim Ngưu (Đất) khắc với Bảo Bình (Khí).

Trên đây Cam Ngọt Review đã bật mí cho bạn thông tin chi tiết về 12 cung hoàng đạo, những đặc điểm tính cách nổi bật nhất của những chòm sao này. Để giải mã chi tiết về từng cung hoàng đạo thì bạn đọc đừng bỏ lỡ những bài đăng thú vị được cập nhật tại Cam Ngọt nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp