Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giải mã cung Bảo Bình (20/01 – 18/02): Tính cách – Sự nghiệp – Tình duyên

Bảo Bình là chòm sao thứ 11 trong hệ 12 cung hoàng đạo, đây là chòm sao tích cực, chủ động. Nhưng bạn có biết rằng đôi khi sư vui vẻ, hoạt bát, lạc quan và tính tình của họ chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Vậy thực chất Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Hãy cùng Cam Ngọt Review khám phá ngay những thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khám phá về cung Bảo Bình

1.1 Tìm hiểu về truyền thuyết của Bảo Bình

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại như Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần mang nước”. Nước đã duy trì sự sống, vì thế nắm quyền lực làm cho nước từ thiên đường đổ xuống nằm trong quyền năng được con người tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” chính là Zeus. Trong cương vị là vua của các vị thần, một nhiệm vụ quan trọng của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình chính là biểu tượng cho “Thần Zeus”.

Truyền thuyết của Bảo Bình

Truyền thuyết của Bảo Bình

Một truyền thuyết khác trong thần thoại Hy Lạp kể về Deucalion, người duy nhất sống sót trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt”. Ở thời đại này con người vô cùng tàn bạo như giết lẫn nhau, bất kể cha con. Với họ những lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì. Quá thất vọng với điều này, Zeus đã tạo ra một trận lũ lụt lớn trên Trái Đất, giết chết hết tất cả mọi người trừ Deucalion và vợ của anh ta Pyrrha. Bởi vì trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, 2 vợ chồng này đã cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình dù bản thân họ chỉ sống trong túp lều đơn sơ và thậm chí không có đủ thức ăn, vậy nên ông mới cho họ vượt qua trận lụt này. Đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và sống có đạo đức. Deucalion được xem là “Thần mang nước” có đặc trưng là chòm sao Bảo Bình.

1.2 Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước Công nguyên, được các nhà chiêm tinh học thời cổ đại Babylon khám phá ra. Chòm sao Bạch Dương nằm gần thời điểm Xuân phân nhất, cho nên đây là cung hoàng đạo đầu tiên, và Bảo Bình nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 cung.

Vậy cung Bảo Bình từ ngày nào đến ngày nào? Những người thuộc chòm sao này có ngày sinh từ 20/01 – 18/02, đây là thời điểm đầu xuân, khi vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở sau 1 mùa đông dài đằng đẵng.

Các nhà chiêm tinh học đã dựa trên tính chất 4 nguyên tố chính Đất, Lửa, Nước và Khí, và sắp xếp cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau vào cùng 1 yếu tố. Trong đó, Bảo Bình được xếp trong nhóm cung khí cùng với Thiên Bình, Song Tử và cũng là một trong 4 cung kiên định (gồm có Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết).

Cung Bảo Bình là tháng mấy

Cung Bảo Bình là tháng mấy

1.3 Tìm hiểu sơ yếu lý lịch cung hoàng đạo Bảo Bình

– Vị trí cung: Số 11.

– Ngày trong tuần: thứ Bảy 

– Ngày may mắn: thứ Tư .

– Con số may mắn: Gồm các số 2, 3, 4, 7 và 8.

– Sao chiếu mệnh: Gồm sao Thiên vương và sao Thổ.

– Đá phong thủy: thạch anh tím, ngọc bích, hổ phách, mã não, saphire xanh thẫm, ngọc thạch lựu.

– Màu sắc may mắn: xanh lá cây, đen, xanh da trời, ngọc lam.

– Hoa đại diện: đỗ quyên, tú cầu, anh túc.

– Động vật: quạ, chim cú, con lươn.

– Bộ phận cơ thể: lưng và trái tim.

Sơ yếu lý lịch cung hoàng đạo Bảo Bình

Sơ yếu lý lịch cung hoàng đạo Bảo Bình

2. Tính cách cung Bảo Bình thể hiện như thế nào?

Để khám phá đầy đủ hơn về chòm sao này thì chúng ta cùng tìm hiểu những nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Bảo Bình nhé:

2.1 Bảo Bình luôn tôn trọng ý kiến của những người xung quanh

Đây là những người sở hữu tâm hồn cởi mở, khá thoải mái trong việc tiếp thu và lắng nghe, chắt lọc ý kiến của những người xung quanh. Họ không phải một người bảo thủ như những người thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp, họ luôn suy nghĩ kỹ càng trước các đề xuất của những người khác, nếu đúng thì họ sẵn sàng tiếp thu.

Chúng ta luôn nhìn thấy một Bảo Bình hòa nhã và thân thiện, luôn vui vẻ với mọi người. Rất hiếm khi bạn nhìn thấy cơn thịnh nộ ở người mang chòm sao này. Ngay cả khi kích động đến phát điên thì họ cũng vẫn im lặng, kiềm chế và phớt lờ những người chọc giận mình.

Họ luôn có thói quen chôn giấu những cảm xúc trong lòng mình. Cách duy nhất để chúng ta biết rằng Bảo Bình đang giận ai đó là lúc bạn thấy anh ta hoặc cô ta lạnh lùng với người khác.

2.2 Bảo Bình hay suy nghĩ nhiều

Một trong những đặc điểm tính cách quan trọng và cũng là điểm yếu của những người thuộc cung Bảo Bình chính là họ dành nhiều thời gian và công sức cho một vấn đề nào đó. Dù khi việc suy nghĩ về vấn đề nào đó khiến họ áp lực, mệt mỏi thì họ vẫn không thể ngừng việc suy nghĩ lại được.

2.3 Người cung Bảo Bình không biết cách để nói dối

Những người thuộc cung hoàng đạo này là những sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm cả kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác nhưng họ lại không biết cách nói dối. Họ chỉ tự tin thuyết phục người khác khi biết chắc chắn thông tin mình cung cấp là sự thật. Trong tình huống không thể nói ra điều đúng đắn họ sẽ chọn cách im lặng.

Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

2.4 Bảo Bình rất khó xây dựng mối quan hệ thân thiết

Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Nhưng tình bạn thân thiết thì cực kỳ hiếm thấy. Không phải không ai muốn làm thân với họ mà bản thân họ không sẵn sàng để thiết lập mối quan hệ thân thiết. Với những cô gái chàng trai Bảo Bình thì chất lượng còn tốt hơn số lượng, đó là lý do vì sao mà dù có rất ít bạn bè nhưng những người bạn của họ đều cực kỳ tốt bụng và đối xử thật lòng.

2.5 Bản chất người Bảo Bình vô cùng dễ xúc động

Đây là một cung hoàng đạo cực kỳ tình cảm – nghe có vẻ kỳ quặc vì rất người có thể nghĩ rằng Bảo Bình lại là một người nhạy cảm. Qủa thực đây là một người cực kỳ tình cảm và giàu cảm xúc. Dù cảm xúc của những người thuộc chòm sao này dễ bị khơi dậy, nhưng Bảo Bình lại rất ít khi thể hiện những điều này ra bên ngoài. Vì thế mà rất ít người hiểu rõ được tình cảm và tính cách thật của họ. 

3. Tìm hiểu về sự nghiệp cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình thường cực kỳ nhiệt tình trong công việc, đặc biệt là khi trình bày hoặc thể hiện ý tưởng gì đó. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ sở hữu trí tưởng tượng tuyệt vời và luôn biết cách áp dụng những ưu điểm này trong các tình huống. Công việc kinh doanh gắn liền với những Bảo Bình đó là trình bày và phát triển những ý tưởng.

Biểu hiện phổ biến nhất ở một Bảo Bình chính là “Tôi biết…”. Thông minh và sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng thú vị của mình đã giúp cho những người này dễ dàng truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Họ thích làm những việc đem đến những lợi ích lâu dài cho những người xung quanh.

Là người thân thiện và đạo đức cho nên cung Bảo Bình thường đạt được nhiều thành công trong kinh doanh, nơi mà bạn có thể đưa những ý tưởng của mình đến gần hơn với thực tế. Các quy tắc cũng không ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của những người này vì dù sao thì họ cũng chẳng quan tâm đến chúng. Thông minh, nhân văn cùng với trí tưởng tượng phong phú là những phẩm chất để xây dựng nên một Bảo Bình chính hiệu. Có rất nhiều nghề nghiệp thú vị mà Bảo Bình có thể theo đuổi như: nhà chiêm tinh, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà thiên văn học, lịch sử, hàng không, thơ ca, nhiếp ảnh, âm nhạc, họa sĩ hoạt hình…

Sự nghiệp cung Bảo Bình

Sự nghiệp cung Bảo Bình

Tính khí của cung Bảo Bình cũng có phần thích hợp với các hoạt động trí óc hơn, mặc dù bạn có thể hoàn thành được mọi công việc được giao. Họ còn nhanh chóng thích nghi, rất linh hoạt và thường rất cẩn thận với những kế hoạch mới vì thế có thể phát huy năng lực trong các lĩnh vực như kinh doanh giỏi, chuyên gia, phi công, thợ điện, nhà tổ chức…

4. Cung Bảo Bình trong tình yêu như thế nào

4.1 Cung Bảo Bình nam trong tình yêu thế nào?

Cung hoàng đạo Bảo Bình có sự khác biệt rất lớn về tính cách khi yêu. Những anh đàn ông Bảo Bình là mẫu người không biết cách thể hiện trong tình yêu. Cụ thể như sau:

  • Lý trí và thích sự tự do

Nam bảo bình khi yêu là mẫu người rất lý trí, với họ, một khi tình cảm lấn át lý trí thì chắc chắn kết thúc của mối tình đó sẽ không mấy có hậu. Đây là lý do mà các chàng trai thuộc chòm sao này luôn kìm nén cảm xúc thật của mình. Nhưng khi đứng trước một cô gái yêu thương mình thật lòng thì họ trở nên bối rối và mất kiểm soát. Họ có một quan niệm có phần méo mó về tình yêu, đó là trách nhiệm nặng nề ràng buộc anh ta phải gánh chịu. Họ không hợp với tình yêu mà thích hướng đến sự tự do hơn.

  • Là người chân thành

Những chàng trai Bảo Bình khi đã quyết định yêu đương thì sẽ rất chân thành và không thích việc “đứng núi này trông núi khác”. Những anh chàng này còn được mệnh danh là người đại diện cho điều chân thật, họ không nói dối hay giả tạo. 

  • Đam mê chinh phục

Đàn ông thuộc cung hoàng đạo này đặc biệt không thích những cô gái dễ dàng chinh phục. Họ có niềm đam mê mãnh liệt để theo đuổi, dù trong học tập, công việc hay tình yêu. Vì vậy, với những cô gái quá dễ “tán”, họ sẽ nhanh chóng mất đi sự nhiệt huyết. Đồng thời, những anh chàng này cũng rất thích tự do nên cũng luôn tôn trọng sự tự do của người yêu, và cũng muốn được đáp lại sự tôn trọng. 

Cung Bảo Bình nam trong tình yêu

Cung Bảo Bình nam trong tình yêu

4.2 Tình yêu của cung Bảo Bình nữ

Trong tình yêu, những cô nàng cung Bảo Bình rất thích sự lãng mạn, nhưng không phải lúc nào họ cũng yêu cầu người đàn ông của mình sáng tạo, họ sẵn sàng trở thành người tạo ra sự ngọt ngào.

  • Tình yêu không phải là duy nhất

Đối với các cô nàng Bảo Bình tình yêu không phải là điều duy nhất, với họ thì cuộc sống còn có rất nhiều điều quan trọng hơn cả tình yêu. Sẽ có vô vàn những điều thú vị để họ quan tâm.

Bảo Bình muốn dành thời gian cho công việc, vui chơi và cho cả những sở thích cá nhân của riêng mình. Vì vậy, tình cảm chỉ là một phần trong cuộc sống. Nếu phải lòng một cô gái Bảo Bình, bạn hãy thật kiên nhẫn và bao dung.

  • Sống khá nội tâm

Nữ bảo bình khi yêu đối lập hoàn toàn với hình ảnh cô gái năng động, hoạt bát. Họ hướng nội hơn và cực kỳ thận trọng từng quyết định. Các cô nàng này khao khát tình yêu ngọt ngào, vui vẻ nhưng luôn sợ hãi khi đứng trước bờ vực của tình yêu. Họ lo sợ mình sẽ biến thành một người khác, ghen tuông, mất kiểm soát… Họ thường tưởng tượng ra những tình huống xấu nhất có thể xảy ra để chuẩn bị trước. 

  • Thích yêu tự do

Bảo Bình nữ yêu thích cuộc sống tự do, cô ấy không muốn bất cứ điều gì trở thành rào cản hay gắn kết họ. Đối với họ, người yêu thương họ là người tôn trọng sự riêng tư của họ. Đó là lý do tại sao khi có cô bạn gái Bảo Bình thì bạn hãy dành cho họ thời gian rảnh rỗi, thư giãn để họ tránh cảm thầy gò bó.

  • Không phải là tuýp người lăng nhăng

Các cô gái Bảo Bình khá thích chinh phục các chàng trai, nhưng họ không phải là người lăng nhăng. Họ có thể tỏ ra thân thiện, vui vẻ với tất cả mọi người, nhưng trong thâm tâm thì chỉ chờ mong chờ một người đàn ông thông minh, trưởng thành và ấm áp đến khơi dậy tình yêu trong họ. Khi đã chấp nhận yêu đương với ai đó, cô ấy sẽ không hứng thú với tất cả những chàng trai nào còn lại. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc họ thay lòng đổi dạ mà ghen tuông nhé.

Tình yêu của Bảo Bình nữ

Tình yêu của Bảo Bình nữ

5. Đánh giá cung Bảo Bình hợp với cung nào?

5.1 Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nữ Bảo Bình – Nam Nhân Mã: Những anh chàng Nhân Mã có phần nóng sẽ rất hợp với một cô gái Bảo Bình phóng khoáng. Họ đồng điệu với nhau trong mọi chuyện. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi ảnh hưởng từ bên ngoài, cho nên sự kiên định là điều mà họ luôn cần phải ghi nhớ.

Bảo Bình nữ – Ma Kết nam: Đây là hai cung hoàng đạo có nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết luôn dành sự tin tưởng trong tình yêu với nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ thuộc kiểu ấm áp và bền chặt áp. 

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

5.2 Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Nam Bảo Bình – Nữ Bạch Dương: Một chàng Bảo Bình kết hợp một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ cực kỳ lãng mạn. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự ân cần, quan tâm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này khá tương đồng với nhau, điều này khiến họ tình yêu của họ luôn êm đẹp.

Bảo Bình Nam – Thiên Bình nữ: Chàng trai Bảo Bình dễ siêu lòng trước vẻ đẹp hài hước và đáng yêu của nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nàng chính là sức hút giúp tình cảm của cả hai luôn bền chặt. 

Đến đây, các bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tử vi cung Bảo Bình hôm nay gồm tính cách, sự nghiệp, tình yêu. Hãy khám phá kỹ càng về Bảo Bình để giao tiếp với họ được thuận lợi nhé. Để tìm hiểu thêm những thông tin về các cung hoàng đạo khác thì bạn đọc đừng quên theo dõi thêm những bài đăng của Cam Ngọt Review nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp