Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giải mã hiện tượng mắt trái giật liên tục? Là điềm báo hên hay xui?

Dưới góc nhìn của tâm linh thì nhiều người cho rằng việc nháy mắt trái chính là điềm báo của một điều gì đó sắp diễn ra. Tuy nhiên ở góc nhìn của khoa học thì mắt trái giật lại do những nguyên nhân nội tại gây ra.

Để làm rõ về nội dung này, tìm hiểu về điềm báo của việc nháy mắt trái, nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này thì bạn đọc hãy cùng Cam Ngọt Review theo dõi thông tin này nhé.

1. Tìm hiểu về nháy mắt trái là gì?

Theo góc độ khoa học, giật mắt trái hay là nháy mắt trái là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không phải là bệnh lý, vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gặp tình trạng này. Hiện tượng mắt trái giật xảy ra xuất phát từ những nguyên nhân như stress, mệt mỏi, thiếu ngủ, dưỡng chất, thiếu vitamin, tác dụng phụ của thuốc… Khi bị nháy mắt trái trong thời gian dài và liên tục thì nên đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết.

Giật mắt trái là hiện tượng gì?

Giật mắt trái là hiện tượng gì?

Còn theo góc độ tâm linh, mắt trái giật là hiện tượng để dự báo điềm lành hoặc điềm gở sẽ đến trong thời gian gần.

2. Biểu hiện của mắt trái giật là gì?

Nháy mắt trái là hiện tượng xảy ra không thường xuyên ở con người, nguyên nhân nằm ở việc các tế bào thần kinh không tự chủ dẫn đến các mí mắt bị co thắt và lặp đi lặp lại tình trạng này, dẫn đến hiện tượng mắt bị nháy hoặc giật liên tục. Khi mắt trái giật, bạn sẽ gặp một số những biểu hiện như sau:

– Thời gian diễn ra chỉ trong khoảng vài giây, đôi khi lên đến một phút.

– Ở mí mắt xuất hiện tình trạng co thắt khiến mắt trái nháy liên tục.

– Hiện tượng nháy mắt trái và giật liên tục thường không dự đoán trước được và có thể xuất hiện trong nhiều ngày. 

– Mắt trái giật có thể tự ngưng mà không cần sự hỗ trợ của những biện pháp bên ngoài.

– Khi giật mắt trái, bạn sẽ cảm thấy mắt khó chịu và chỉ muốn nhắm mắt ngay lập tức.

Biểu hiện của mắt trái giật

Biểu hiện của mắt trái giật

3. Nguyên nhân của hiện tượng nháy mắt trái là gì?

Tình trạng mắt trái giật có thể xuất phát từ một số những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

+ Bị khô mắt

Thông thường, đôi mắt thường sẽ hoạt động tốt nhất khi độ ẩm ở tuyến lệ đảm bảo. Điều này đồng nghĩa với việc nếu mắt bị khô do cơ thể mất nước, dùng kính áp tròng không thích hợp… có thể là nguyên nhân khiến mắt trái bị giật liên tục. Nếu tình trạng này không được khắc phục trong thời gian dài thì bạn nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.

+ Mắt bị nhiễm trùng

Theo các chuyên gia, hiện tượng giật mắt trái ở nam, nữ có thể xảy ra nếu như bị mắt của bạn nhiễm trùng bởi các loại nấm, virus hoặc vi khuẩn. Tình trạng nhiễm trùng này có thể xảy ra ở mắt trái hoặc cả hai mắt. Các loại bệnh có khả năng dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mắt là: lẹo mắt và viêm kết mạc. 

+ Thiếu ngủ

Việc bạn bị thiếu ngủ, mất ngủ cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị nháy mắt trái. Khi được ngủ đủ giấc sẽ đảm bảo cơ thể được thư giãn và có thể hoạt động một cách hiệu quả. Nhưng nếu thiếu ngủ thì các cơ quan  trong cơ thể sẽ gặp tình trạng mệt mỏi. Và hiện tượng mắt trái giật này là một trong những biểu hiện của tình trạng này. 

+ Ô nhiễm môi trường

Có thể nói đôi mắt khá nhạy cảm với những tác nhân từ môi trường bên ngoài nhất là các chất hóa học độc hại, khói thuốc, khí thải…. Bất cứ loại chất độc nào khi thâm nhập vào mắt cũng có thể gây kích ứng và dẫn đến các việc bạn bị nháy mắt trái.

+ Mệt mỏi và căng thẳng

Khi bạn đang gặp phải những áp lực lớn, mắt bạn có nguy cơ bị giật liên tục rất cao. Nguyên nhân là do não bộ điều khiển các dây thần kinh của cơ thể. Khi não bộ chịu một áp lực lớn, mắt của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng giật liên tục.

Nguyên nhân của hiện tượng nháy mắt trái

Nguyên nhân của hiện tượng nháy mắt trái

+ Do bị dị ứng mắt

Nếu bạn gặp phải các chứng dị ứng mắt như dị ứng phấn hoa, bụi hoặc khói thì khả năng mắt trái giật lại càng cao. Khi gặp tình trạng dị ứng thì mắt có thể bị kích ứng, các cơ ở mắt xuất hiện hiện tượng co thắt. 

Khi nguyên nhân nháy mắt trái là do những vấn đề được nêu ra ở trên thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng những cách thức cơ bản như sau: Chườm khăn nóng và khăn lạnh, giảm căng thẳng cho bản thân, tập thiền hoặc yoga và đừng quên ngủ đủ giấc nhé.

4. Nháy mắt trái liên tục có nguy hiểm không?

Có thể nói, mắt trái giật là một hiện tượng phổ biến và lành tính, nhìn chung chúng sẽ không mang lại nguy hiểm nào với con người. Nếu xuất phát từ những nguyên nhân đã được nhắc đến ở trên thì tình trạng giật mắt trái này có thể tự hết hoặc hết ngay sau khi bạn tiến hành những biện pháp phục hồi. Tuy nhiên, không loại trừ những tình huống mắt giật bên trái là biểu hiện của một bệnh lý nguy hiểm nào đó ở đôi mắt. Lúc này các bạn nên lưu ý trong những trường hợp mà tình trạng mắt giật liên tục kéo dài và có thêm nhiều biểu hiện bất thường. Cụ thể như sau:

Mắt trái giật kéo dài vài ngày: Có thể là do những nguyên nhân cơ bản như mất ngủ, căng thẳng, tình trạng ô nhiễm môi trường, nạp quá nhiều caffeine vào cơ thể… Trường hợp này sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu bạn áp dụng đầy đủ những biện pháp phục hồi được nhắc đến ở trên.

Nháy mắt trái kéo dài vài tuần: Có thể do điều kiện về ánh sáng, không khí, khói bụi… tác động mạnh và liên tục khiến cho mắt trái giật trong vài tuần. Nếu không tránh đi việc tiếp xúc liên tục với những môi trường này có thể sẽ khiến đôi mắt của bạn bị nhiễm trùng, gây ra nguy hiểm cho đôi mắt.

Nháy mắt trái liên tục có nguy hiểm

Nháy mắt trái liên tục có nguy hiểm

5. Mắt trái giật ở nam, nữ là hên hay xui?

5.1 Giật mắt trái theo quan niệm dân gian mang ý nghĩa gì?

Bạn đã hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nháy mắt trái dưới góc nhìn khoa học, vậy dưới cái nhìn tâm linh thì hiện tượng mắt trái giật hên hay xui và được giải thích như thế nào? Ở một số vùng, hiện tượng nháy mắt trái, cụ thể là phần bọng mắt là điềm báo bạn sắp gặp chuyện buồn hoặc phải rơi nước mắt. Nhưng nếu giật phần mí mắt bên trái thì lại là điềm báo bạn sẽ sớm gặp gỡ được một vài người bạn mới trong cuộc sống.  Nhưng một số khu vực hoặc vùng miền khác khác lại cho rằng, nháy mắt trái được xem là điềm báo sẽ có những người mới sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn hoặc có một người thân thiết nào đó sắp đi xa.

Tuy nhiên nhìn chung theo quan niệm phương Đông, hiện tượng nháy mắt trái là một điềm báo may mắn hoặc sự thành công sắp đến. Nếu bạn đang có một kế hoạch tiến hành một công việc quan trọng thì hiện tượng này sẽ là điềm báo cho những dự định đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

5.2 Hiện tượng mắt trái giật ở nam

Hiện tượng nháy mắt trái ở nam thường là điềm báo sẽ gặp những điều không may. Khi mí mắt trái nháy liên tục, bạn sẽ dễ gặp xui xẻo hay thất bại. Bên cạnh đó, nếu thấy giật ở phần bọng mắt trái của nam thì họ có nguy cơ phải dùng đến rất nhiều tiền để giải quyết công việc gì đó, thậm chí là mất tiền.

5.3 Tình trạng nháy mắt trái ở nữ

Trái với đàn ông, những người sẽ có khả năng cao là gặp điềm dữ khi nháy mắt trái, thì ở phụ nữ nếu gặp hiện tượng này lại là báo hiệu của một điều gì đó may mắn sắp đến. Theo quan niệm dân gian, nháy mắt trái ở nữ chính là dự báo rằng bạn sẽ đạt được may mắn, thành công mới hoặc gặp phước lành trong cuộc sống.

Theo quan niệm của đất nước Ấn Độ, bên trái thường là đại diện cho phái nữ. Vì vậy, khi mắt trái nháy sẽ là dấu hiệu cho thấy người đó sắp có vận may về tài chính, có tin vui hay gặp điều an lành. Nhưng ngược lại, với người Trung Quốc thì hiện tượng giật mắt trái lại là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết vận xui sắp đến, việc nháy mắt phải mới đem đến điều may mắn.

Mắt trái giật điềm báo gì?

Mắt trái giật điềm báo gì?

6. Nháy mắt trái ở nam nữ theo giờ báo hiệu điều gì?

6.1 Điềm báo mắt trái giật ở nữ theo từng khung giờ

+ Từ 1-3 giờ sáng: Nếu bạn giật mắt trái vào khoảng thời gian này, điều đó báo hiệu là bạn sẽ không thể làm tốt công việc nào đó.

+ Từ 3-5 giờ sáng: Mắt trái nữ giật trong thời gian này là báo hiệu bạn sắp có một tin vui. Bên cạnh đó, sự nghiệp cũng sẽ thăng hoa trong thời gian gần.

+ Từ 5 -7 giờ sáng: Nếu giật mắt trái nữ trong lúc này báo hiệu đang có một người đàn ông nghĩ về bạn.

+ Từ 7-9 giờ sáng: Nếu bạn nháy mắt trái trong khung giờ này được hiểu là bạn sắp có một cuộc chiến, hoặc tồi tệ hơn là đánh nhau.

+ Từ 9-11 giờ sáng: Nếu nháy mắt trái nữ theo giờ này có nghĩa là công việc gần đây của bạn gặp nhiều thuận lợi, có thể bạn sắp được tăng lương hoặc thăng chức. 

+ Từ 11-13 giờ: Điềm báo bạn sẽ gặp được người thương từ xa, hoặc nhận được tin vui từ một vị khách ở xa khi máy mắt trái nữ trong khoảng thời gian này.

+ Từ 13– 15h: Nếu mắt trái nữ giật trong thời gian này có thể bạn sắp nhận được một món quà nhỏ xinh từ người thân yêu.

+ Từ 15-17 giờ: Nếu mắt trái giật nữ ở thời điểm này có nghĩa là bạn của bạn đang thì thầm to nhỏ gì đó với bạn.

+ Từ 17-19 giờ: Nếu còn độc thân thì vài ngày tới sẽ có tin vui khi mắt trái giật liên tục lúc này nhé.

+ Từ 19-21 giờ: Nếu bạn sắp kết hôn, làm việc tại nhà hoặc kinh doanh mà nháy mắt trái nữ trong thời gian này sẽ là điềm tốt để tiến hành cách công việc.

+ Từ 21-23h: Nếu bạn nữ giật mắt trái lúc này báo hiệu bạn có một cuộc gặp gỡ thú vị.

+ Từ 23h đến 1 giờ sáng hôm sau: Nếu bạn chớp mắt trái nữ nghĩa là có ai đó đang nhớ bạn. 

Điềm báo mắt trái giật ở nam và nữ

Điềm báo mắt trái giật ở nam và nữ

6.2 Mắt trái nháy ở nam điềm báo điều gì theo từng khung giờ

+ Từ 23h – 1h: Máy mắt trái lúc này là điềm báo có một người bạn từ xa trở về thăm.

+ Từ 1-3 giờ sáng: Mắt trái giật nam lúc này là đang suy nghĩ và lo lắng điều gì đó.

+ Từ 3-5 giờ sáng: Điềm báo sẽ có người mang đến cho bạn của cải như là trúng xổ số hoặc người thân từ xa gửi tiền về. 

+ Từ 5 -7 giờ sáng: Thời điểm giật mắt trái này là báo hiệu bạn đang được rất nhiều người ủng hộ, ngấm ngầm giúp đỡ bạn. 

+ Từ 7-9 giờ sáng: mắt trái nam giật lúc này là báo hiệu bạn sắp bị làm phiền, quấy rầy, vì thế tốt nhất nên trốn đi chỗ khác nhé.

+ Từ 9-11 giờ sáng: Điềm báo của hiện tượng nháy mắt trái nam lúc này là đang mong đợi ai đó sẽ mời bạn đi ăn tối.

+ Từ 11-13 giờ: Một tin vui sắp đến với bạn khi giật mắt trái nam khung giờ này, có thể là công việc mới hoặc một mối quan hệ tốt đẹp.

+ Từ 15-17 giờ: Đây là điềm báo bạn sắp có tin vui hoặc chuyện tình cảm bất ngờ.

+ Từ 17-19 giờ: mắt trái giật giờ này báo hiệu sẽ có bạn làm ăn đến thăm, hoặc có khách đến nhà để bàn chuyện làm ăn, cưới xin.

+ Từ 19-21 giờ: Nháy mắt trái nam giờ này báo hiệu bạn sắp ăn may điều gì đó.

+ Từ 21-23h: máy mắt trái nam lúc này là điềm báo mà các bạn nam sẽ có một vị khách quý đến thăm.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về hiện tượng nháy mắt trái từ cả góc độ tâm linh và khoa học. Với những thông tin này hy vọng mỗi chúng ta sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước những tình huống có thể xảy đến hoặc đơn giản điều chỉnh chế độ sinh hoạt để cơ thể khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi những nội dung thú vị mà Cam Ngọt Review cập nhật nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp