Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Bật mí cách sử dụng máy chiếu chi tiết cho người dùng mới

Hiện nay, máy chiếu là thiết bị điện tử ngày càng phổ biến, đang được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, phòng họp, lớp học hay cả ở những quán cà phê. Việc làm quen với một thiết bị cao cấp như máy chiếu không khó nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn hoặc xem những kinh nghiệm sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên đôi khi việc hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể quá dài dòng khiến nhiều người dùng chưa có thời gian tìm hiểu kỹ.

Vậy nên trong nội dung bài viết hôm nay Camngot sẽ đưa ra những hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu đúng cách để dù bạn là người mới cũng vẫn vận hành được thiết bị dễ dàng. Cùng chúng tôi tham khảo những gợi ý này nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu qua 6 bước

Để tìm hiểu máy chiếu dùng như thế nào bạn hãy tìm hiểu những nội dung sau:

1.1 Kết nối dây tín hiệu

Bước đầu tiên trong cách dùng máy chiếu chính là cần tiến hành kết nối dây. Trước tiên bạn hãy tìm đến cáp VGA (loại cáp có 2 đầu giống nhau), cắm chúng vào cổng có ký hiệu VGA trên máy chiếu và laptop. Nếu sử dụng để chiếu video thì dùng S-Video hoặc dây video để kết nối vào máy chiếu và các nguồn tín hiệu tương thích. Lưu ý: Khi cắm, người dùng cầm phần đầu cắm mạnh vào khe cắm, vặn vít cố định đầu cắm vào mày. Khi tiến hành tháo ra, bạn cầm phần đầu cắm (hông cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên – xuống phần dây cắm.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu đúng cách

1.2 Kết nối nguồn điện

Bước thứ 2 trong cách sử dụng máy chiếu mini chính là tiến hành kết nối nguồn điện. phích cắm dây nguồn của máy và ổ cắm đảm bảo tương thích, tránh để lỏng và phích cắm không nên để quá cao. Máy chiếu có khả năng hoạt động ổn định và tốt nhất ở mức điện áp 100 – 240V AC, nhưng tương đối nhạy cảm với các độ biến hay dao động. Dây thường và nguyên nhân chính khiến cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit có thể hư hỏng.

Vậy nên trong cách sử dụng điều khiển máy chiếu chuẩn, bạn không nên đột ngột tắt điện, điều này khiến bóng đèn trong thiết bị giảm tuổi thọ, cần thực hiện tắt mở máy theo đúng quy trình mà nhà sản xuất khuyến cáo. Bạn cũng có thể trang bị thêm nguồn UPS cho máy chiếu.

1.3 Bật máy

Với cách sử dụng máy chiếu và laptop, nếu có nắp che đèn chiếu thì hãy mở phần này, bật công tắc nguồn phía sau thiết bị sau đó bấm nút Power (bấm 1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại người dùng hãy chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới tiến hành việcbật lại thiết bị.

1.4 Xuất hình ra máy chiếu

Khi máy tính hay các nguồn tín hiệu khác và máy chiếu đã kết nối với nhau, việc khởi động cũng được tiến hành xong, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra thì bạn cần chọn đúng nguồn tín hiệu vào trên máy chiếu. Khi dây tín hiệu đầu vào kết nối vào cổng nào thì phải chọn đúng cổng đó và kiểm tra máy tính.

Ở cách sử dụng máy chiếu trên laptop này bạn hãy sử dụng dụng phím Source trên điều khiển hoặc máy chiếu hoặc để lựa chọn nguồn vào. Nếu như vẫn không xuất ra tín hiệu thì tiến hành các bước sau:

– Click chuột phải tại Desktop – chọn đến Graphics Option – tiếp đến chọn Output to – chọn Desktop

– Hoặc bạn có thể kết nối và bật máy chiếu trước khi bật máy tính, Laptop

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu đơn giản

1.5 Sử dụng các nút điều chỉnh trên máy chiếu

Tùy vào khoảng cách, vị trí giữa đen và màn chiếu để bạn điều chỉnh các nút lệnh, đảm bảo nội dung chiếu rõ ràng, cho người đọc dễ nhìn thấy nhất.

– Nút TILT: Dùng để hạ thấp, nâng cao độ cao của đèn

– Nút Zoom: để thu nhỏ, phóng to kích thước hình ảnh

– Nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng máy chiếu sử dụng nút Auto Focus).

– Người dùng có thể kết hợp 2 nút Zoom và Focus để chỉnh đèn máy chiếu sao cho nội dung thấy rõ nhất.

Trong trường hợp hình xuất trên màn hình có hình thang thì người dùng nên kiểm tra lại máy chiếu xem thiết bị đã được đặt vuông góc với màn hình chưa? Ở hướng dẫn sử dụng máy chiếu mini này thì bạn đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với tường (màn chiếu). Nếu hình chiếu lên màn có hình thang, bạn chỉnh tăng giảm KEYSTONE hoặc AUTO SETUP hay AUTO KEYSTONE nhé.

1.6 Tắt máy

Bước cuối cùng trong cách sử dụng máy chiếu vật thể là tắt máy khi dùng xong. Để tắt máy chiếu bạn bấm nút POWER (2 lần). Bạn chờ cho quạt của thiết bị dừng hẳn thì mới rút dây điện khỏi nguồn, đảm bảo tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu.

2. Cách chỉnh màn hình máy chiếu full

– Nguyên nguyên khi màn hình bị thu nhỏ

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ khiến người dùng khá khó chịu khi sử dụng bởi những nguyên nhân như:

+ Khoảng cách đặt máy xa quá: Thông thường máy chiếu sẽ một khoảng cách từ màn hình chiếu đến thiết bị cũng như có mức cường độ sáng phù hợp. Người sử dụng mới dụng thường ít nắm được điều này nên quên.

+ Tỷ lệ khung hình không phù hợp: Mỗi máy chiếu sẽ có tỷ lệ khung hình khác nhau như 4:3 hoặc 16:9. Nên khi tỷ lệ khung hình không tương thích cũng khiến hình ảnh dễ bị méo.

+ Máy chiếu không tương thích thiết bị: điều này là do thiết bị đã quá cũ hoặc phần mềm máy chiếu không còn tương thích nên dẫn đến phát sinh lỗi.

Hướng dẫn điều chỉnh máy chiếu

Hướng dẫn điều chỉnh máy chiếu

– Cách chỉnh màn hình máy chiếu

Với một số nguyên nhân như vậy thì cách để khắc phục như sau:

+ Điều chỉnh lại khoảng cách đặt máy thích hợp: nếu từ nguyên nhân về khoảng cách thì bạn chỉ cần thay đổi khoảng cách chiếu cho phù hợp là được. Thế nhưng cũng có 1 số không gian phức tạp thì bạn cần cần nhắc kỹ hơn và để có phương án hợp lý

+ Điều chỉnh tỷ lệ khung hình: Bạn có thể chỉnh lại tỷ lệ khung hình theo hướng dẫn: Menu – Chọn “màn hình” – Tiếp đến chọn mục Aspect – Và chọn tỷ lệ thích hợp. Đây là cách xử lý nhanh chóng, nhưng ở một số trường hợp thì bạn cần phải thay màn chiếu mới có được tỷ lệ thích hợp.

+ Khi thiết bị không tương thích: Trường hợp này thì người dùng nên sử dụng những phần mềm chuyên biệt theo từng hãng mà sẽ được hỗ trợ khác nhau. Hoặc có thê tiến hành thay mới một chiếc máy chiếu khác, hiện nay giá thành máy chiếu khá phải chăng nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

3. Một số lưu ý trong cách sử dụng máy chiếu mini cho điện thoại

Sau khi đã biết máy chiếu sử dụng như thế nào thì sau đây sẽ là một số lưu ý khi sử dụng máy chiếu để bạn sử dụng thiết bị an toàn đúng cách như sau:

– Đặt máy chiếu ở vị trí thoáng mát

Bởi khi thiết bị máy chiếu hoạt động sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn nên nếu dùng thiết bị này liên tục nhiều giờ trong phòng nhiệt độ cao hơn 33 độ C, cộng với chỗ lắp máy bí, kín thường dễ gây nên tình trạng tự ngắt. Vật nên khi đặt máy chiếu, bạn nên chọn những vị trí thoáng mát, khô ráo để đặt thiết bị. Cửa thoát khí cần đặt xa tường, không vật cản để quá trình thoát khí của máy thuận tiện.

Cách dùng máy chiếu mini cho điện thoại

Cách dùng máy chiếu mini cho điện thoại

– Sử dụng thiết bị trong thời gian hợp lý

Sau khi sử dụng thiết bị xong thì bạn nên tắt máy chiếu để chúng có thời gian nghỉ ngơi. Nên sử dụng máy chiếu trong một khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo được chất lượng hoạt động tốt nhất của bóng đèn. 

– Không rút nguồn điện ngay sau khi tắt máy

Ngay sau khi tắt thiết bị, người dùng không nên rút nguồn điện ra khỏi thiết bị ngay lập tức. Lúc này máy chiếu chưa tắt hẳn, hệ thống làm mát vẫn đang hoạt động. Bạn hãy chờ đến khi quạt ngừng hoạt động thì mới rút nguồn điện ra. Nếu rút đột ngột nguồn điện dễ làm cho các linh kiện cũng như bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng.

– Thường xuyên vệ sinh máy chiếu

Người dùng nên tiến hành bảo trì sản phẩm 3 tháng 1 lần để tránh tình trạng thiết bị bị bụi bẩn tích tụ lâu ngày, dần đến cản trở hệ thống tản nhiệt, làm nhiệt độ bên trong cao và độ ồn lớn khi hoạt động. Hãy vệ sinh máy chiếu để chắc chắn thiết bị luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Cách sử dụng máy chiếu cùng những lưu ý khi dùng máy chiếu không quá phức tạp nếu như bạn có được hướng dẫn chi tiết. Và với những chia sẻ được Camngot nhắc đến ở trên chắc hẳn bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích riêng cho mình khi dùng máy chiếu rồi nhé. Cần thêm bất cứ sự hỗ trợ nào khác đừng quên liên hệ với Táo Vàng để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp