[Mẹo Hay] Cách pha Cafe phin ngon cho hương vị đậm đà nhất

Hiện nay các loại cà phê phương Tây ngày càng phổ biến như: Cappuccino, Latte… chúng được pha chế từ các loại máy pha cà phê Espresso để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên cà phê truyền thống được pha bằng phin vẫn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với nhiều thực khách, đặc biệt là với những tín đồ của cà phê.

Cách pha cafe phin ngon với hương vị đậm đà không khó nếu bạn thực hiện theo đúng những hướng dẫn của chúng tôi. Cùng Camngot tìm hiểu ngay về các cách pha cà phê phin thông dụng được nhắc đến dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ pha cafe thủ công

Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cũng như dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành pha chế sẽ giúp bạn chuẩn bị thức uống này một cách nhanh chóng nhất. Một số những nguyên liệu, dụng cụ pha cà phê thủ công cần chuẩn bị trong cách pha cafe phin chảy chậm là:

Cà phê nguyên chất: Được rang và xay mịn thành bột, nếu bạn có máy xay cà phê thì có thể chọn mua cà phê hạt nhé.

Phin pha cà phê: Có khá nhiều loại phin khác nhau được giới thiệu với những chất liệu như: gốm, nhựa, nhôm, inox… Trong đó các loại phin nhôm được xem là dụng cụ thông dụng, được sử dụng phổ biến nhất.

Ly đựng cà phê: để đảm bảo hương vị thơm ngon thì bạn nên chọn ly thủy tinh. Đây là dụng cụ cà phê cần thiết bạn nên chuẩn bị.

Nước sôi: hãy dùng nước lọc đun sôi, nhiệt độ nước ở khoảng 93-95 độ C là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị thêm đường hoặc sữa để có ly cà phê đặc biệt thơm ngon hơn cho mình.

Chuan bi dung cu va vat lieu de pha ca phe phin

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để pha cà phê phin

2. Cách pha cà phê phin nhỏ ngon truyền thống

Đối với cách pha cafe phin nhỏ, người dùng nên chuẩn bị khoảng 25g cà phê bột và khoảng 80 – 100ml nước nóng. Thực hiện các bước cơ bản trong cách pha cà phê ngon như sau:

Bước 1: Dùng nước nóng để tráng phin và ly cà phê để chúng có độ nóng đều. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến sự thơm ngon của ly cafe.

Bước 2: Cho 25g cà phê bột vào phin. Hơi lắc phin để mặt cà phê bằng phẳng. Dùng gạt ép với một lực vừa phải, không nhẹ quá nhưng cũng không mạnh quá. Bước này yêu cầu người thực hiện có kinh nghiệm để ép sao cho nước vừa có thể thẩm vào bột cà phê lại vừa không nhanh trôi để đảm bảo chiết xuất hết vị.

Bước 3: Chế khoảng 20ml nước sôi vào phin, ủ cà phê trong chừng 2 phút. Cần rót một lượng nước vừa đủ vào phin để cà phê nở đều và không bị trào. Ở cách pha cafe phin thơm ngon, bạn có thể đặt phin lên nắp phin, sau đó chế 1 ít nước sôi vào bắp để cà phê hấp thụ nước từ dưới, giúp các tầng của cà phê được thấm đều.

Bước 4: Sau khi thấy cà phê đã nở và hấp thụ hết nước thì bạn chế tiếp khoảng 60 – 80ml vào phin. Đậy nắp phin và chờ thêm 3-5 phút để có ly cà phê thành phẩm.

– Lưu ý trong cách pha cà phê phin nhỏ:

Bí quyết để có ly cà phê ngon là thời gian để pha xong ly cà phê khoảng 5-7 phút, kể từ khi bắt đầu. Nếu cà phê chảy quá nhanh thì chà phê sẽ bị chua, nhưng nếu chảy chậm quá thì cà phê sẽ đắng.

Bình thường các giọt cà phê sẽ rơi với tốc độ 1 giọt/ giây. Với cà phê nguyên chất hoặc bột cà phê thô thì tốc độ này sẽ nhanh hơn một chút.

Để tránh bị cặn trong ly cà phê, thì trong khi ủ cà phê bạn có thể đặt nắp phin bên dưới phin. Sau khi ủ xong mới cho phần cà phê và cặn vào phin.

Chọn phin nhôm để thực hiện cách pha phin cafe

Bạn có thể cho thêm đường, sữa, đá để có ly cà phê hợp khẩu vị. 

Cach pha che ca phe truyen thong

Cách pha chế cà phê phin truyền thống

3. Cách pha cà phê phin to ngon để bán

Một cách pha cà phê phin khác chính là sử dụng những loại phin kích thước lớn. Đây là dụng cụ được dùng phổ biến trong những quán có lượng khách lớn. Cách pha cafe phin to giúp cho nhân viên pha chế có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn. Cách pha cà phê phin nhôm loại lớn cũng tương tự như dùng phin nhỏ. Tuy nhiên, lượng nguyên liệu sẽ nhiều hơn, bạn nên pha đúng cách để có ly cà phê chất lượng.

Cà phê: khoảng 100g

Nước đun sôi: 410ml

Để thực hiện cách pha cà phê phin ngon kích thước lớn bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Tráng phin và ly cafe qua nước sôi như cách pha bằng phin nhỏ.

Bước 2: Cho 100g cafe vào, lắc đều để giúp mặt cà phê bằng phẳng. Dùng một lực vừa đủ để gạt ép cafe.

Bước 3: Cho khoảng 160ml nước sôi vào trong phin và chờ trong 7 – 10 phút. Sở dĩ thời gian lâu là do kích thước phin lớn, độ dày lớp cà phê cũng cao hơn nên phải đảm bảo nước thấm thật sâu thì mới cho thành phẩm ngon được.

Bước 4: Hết thời gian chờ và thấy cà phê đã nở đều thì bạn cho thêm 250ml nước sôi vào phin, đậy nắp và chờ thành phẩm.

Lưu ý: Trong cách ủ cà phê phin to, sau khi cà phê hết nhỏ giọt, trong phin vẫn còn một lượng nước dư, bạn nên sử dụng nắp gạt để ép cho nước cà phê chảy hết.

Cách pha cafe phin

Cách pha cafe phin

4. Bí quyết nên nhớ trong cách pha cafe phin

Sau khi nắm được hướng dẫn pha cafe phin thì để có ly cà phê pha phin ngon nhất, bạn nên quan tâm đến những tiêu chí như sau:

– Chọn cà phê nguyên chất:

Trong cách pha cà phê bằng phin, chọn cà phê ngon chính là điều quan trọng để sản phẩm có hương vị chuẩn. Nếu bạn mở quán kinh doanh thì nên chọn nhiều loại đa dạng để đảm bảo đáp ứng mọi gu thưởng thức của khách hàng.

Nếu bạn pha cà phê để thưởng thức trong gia đình thì càng cần quan tâm đến nguồn nguyên liệu, hãy chọn nơi bán uy tín, mua được bột hoặc hạt cà phê nguyên chất để đảm bảo hương vị tuyệt đối của ly cà phê.

– Tráng phin trước khi pha

Nhiều người cho rằng cách pha cà phê phin ngon nằm ở chính thời điểm trước khi pha. Khi bạn làm nóng phin và cốc, nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài không chênh lệch, cho hương vị thành phẩm tốt hơn.

– Dùng lực ép vừa phải

Lực ép cũng rất quan trọng nó ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của sản phẩm trong cách pha cafe phin 200g. Đồng thời nếu bạn muốn thu được toàn bộ tinh túy của cà phê thì nước phải đảm bảo thấm đều bề mặt. Nếu bạn ép nhẹ quá thì bột cà phê chưa kịp nở đã hết nước; còn nếu ép quá chặt, nước sẽ khó đi qua.

– Nguồn nước và tỉ lệ nước

Bạn không nên lấy nước máy để pha trực tiếp vì trong đó có nhiều tạp chất và mùi clo. Nên dùng nước lọc hoặc nước suối để pha cà phê cho vị ngon nhất.

Tỷ lệ pha cà phê và nước sẽ là 1-4 hoặc 1-5. Cụ thể là 25g cà phê thì 80-100ml. Nếu không có dụng cụ đó bạn có thể áng chừng 3 thìa bột cà phê với gần đầy phin nhỏ nước.

Với những thông tin được chia sẻ, bạn đọc đã có được cho mình cách pha cà phê phin thơm ngon hấp dẫn. Hãy bắt tay ngay vào khâu thực hiện để thiết đãi gia đình mình những tách cà phê chuẩn vị nhất nhé. Nếu còn cần tìm hiểu thêm thông tin về những món đồ gia dụng khác trong gia đình và cách sử dụng chúng thì hãy liên hệ ngay đến Camngot nhé.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp

Chính sách