Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Cách đổi hình nền máy tính theo từng hệ điều hành đơn giản nhất

Hình nền máy tính là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại có những ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng, đôi khi còn bảo vệ đôi mắt và đem đến hiệu quả tối ưu hơn cho công việc. Việc thay đổi màn hình máy tính win 7, win 8, win 10, Win 11 hay Macbook đều được tiến hành khá đơn giản, nhanh chóng mà chỉ cần nhìn qua hướng dẫn là bạn có thể dễ dàng thực hiện được.

Trong nội dung hôm nay, Cam Ngọt Review sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách đổi hình nền máy tính cho từng hệ điều hành. Cùng theo dõi để dễ dàng tiến hành với thiết bị của mình nhé.

1. Thực hiện cách đổi hình nền máy tính là gì?

Cách thay đổi hình nền máy tính là thao tác đơn giản để bạn lựa chọn được những hình ảnh đẹp trên máy tính hoặc tải về những hình nền thú vị trên các trang mạng. Tùy theo sở thích, bạn có thể căn chỉnh vị trí hình nền sao cho đẹp mắt nhất. Những hình nền máy tính bao gồm nhiều chủ đề thú vị về thiên nhiên, các loại động vật hoang dã, hình ảnh trời mây hay những bức hình mà bạn tự tay chụp…

Hướng dẫn đổi hình nền máy tính

Hướng dẫn đổi hình nền máy tính

Chỉ với vài bước thực hiện cách cài hình nền máy tính thì bạn đã có được giao diện desktop cực đẹp, mà mỗi lần mở máy lên bạn sẽ được ngắm nhìn bức hình sinh động đó. Tùy theo từng hệ điều hành mà cách đổi màn hình nền máy tính cũng sẽ có sự khác nhau, để nắm được cách cài đặt chính xác nhất thì bạn đọc hãy theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.

2. Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính win 7

Có 2 cách cài hình nền máy tính hệ điều hành win 7. Bạn có thể tiến hành đơn giản như sau:

2.1 Cách cài đặt hình nền máy tính trực tiếp từ hình ảnh

Đầu tiên là bức hình đó đã được tải về trên máy tính, sau đó click chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn cài đặt làm hình nền – sau đó chọn vào mục Set as desktop background là bạn đã có được giao diện hình nền mới đầy ấn tượng.

2.2 Cách cài hình nền máy tính win 7 trong Settings

Bước 1: Nhấp chuột phải trên màn hình và bấm chọn đến mục Personalize.

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục Desktop Background.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ lựa chọn một hình ảnh có sẵn hoặc tải ảnh lên bằng thao tác nhấp chọn Browse – Sau đó vào thư mục có chứa hình ảnh bạn muốn chọn làm hình nền. Ở bước này, bạn có thể cài đặt thêm Chế độ cân chỉnh hình nền, Thời gian hiển thị (nếu muốn dùng chế độ trình chiếu)… cuối cùng nhấn Save changes để hoàn tất cách thay đổi hình nền máy tính win 7.

Cách đổi hình nền máy tính win 7

Cách đổi hình nền máy tính win 7

3. Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính win 8

Nhìn chung cách đổi hình nền máy tính win 8 khá giống với cách đổi hình nền khóa máy tính win 7; cũng có 2 cách để tiến hành như sau:

3.1 Cài đặt trực tiếp từ hình ảnh

Thực hiện tương tự như máy tính hệ điều hành win 7, bạn cũng nhấp chuột phải vào hình ảnh muốn chọn làm hình nền – sau đó chọn mục Set as desktop background là hoàn thành việc đổi hình nền trên máy tính của mình.

3.2 Cách cài hình nền trên máy tính win 8 trong Settings

Bước 1: Bạn mở thư mục settings – sau đó chọn vào mục Personalization.

Bước 2: Tiếp theo chọn đến phần Desktop Background.

Bước 3: Chọn hình ảnh sẵn có hoặc thực hiện thao tác tải lên bằng cách chọn Browse – Sau đó vào thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn chọn để làm hình nền – Nếu muốn bạn có thể cài đặt thêm Chế độ cân chỉnh, Thời gian hiển thị – Cuối cùng bấm Save changes là thự hiện xong cách thay đổi hình nền trên máy tính win 8 nhé.

Cách đổi hình nền máy tính win 8

Cách đổi hình nền máy tính win 8

4. Cách đổi hình nền máy tính win 10 đơn giản, nhanh chóng

Chọn 1 trong 2 cách cài hình nền máy tính win 10 được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được giao diện máy tính mới ưng ý. Cụ thể như sau:

4.1 Cách cài đặt hình nền máy tính win 10 trực tiếp từ hình ảnh 

Bạn thực hiện tương tự như 2 hệ điều hành ở trên; cũng bấm chuột phải vào hình ảnh muốn chọn làm hình nền – bấm Set as desktop background để hoàn tất việc thay đổi này.

4.2 Cách thay đổi hình nền máy tính win 10 trong Settings

Với hệ điều hành Windows 10, người dùng hãy tiến hành cách đổi hình nền khóa máy tính win 10 theo hướng dẫn dưới đây để có giao diện theo đúng sở thích của mình.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i hoặc vào mục Start – chọn đến Settings (là biểu tượng hình bánh răng) để truy cập vào mục Settings

Bước 2: Bước thứ 2 trong cách đổi hình nền máy tính win 10 là bấm chọn vào mục Personalization

Bước 3: Tiếp đến chọn Background, lúc này có 3 tùy chọn hình nền cho bạn tham khảo là:

+ Picture: Hình ảnh mặc định của Windows được cung cấp bởi Microsoft.

+ Solid Color: Thay đổi hình nền thành một màu và chọn màu ở trong bảng màu Windows 10.

+ Slideshow: Hình nền trình chiếu được thay đổi theo ngày.

Nếu bạn không muốn chọn bất kỳ trường hợp nào ở trên thì có thể chuyển sang bước 4.

Bước 4: Tại thư mục Background, chọn vào phần Picture. Tại phần Choose your picture bạn bấm chọn đến Browse để tải hình ảnh bạn thích từ thư mục cá nhân.

Bước 5: Trong mục Choose a fit, bạn bấm chọn Fit để máy tính tự động căn chỉnh ảnh sao cho khung ảnh vừa với tỷ lệ màn hình. Như vậy là bạn đã có được hình nền ưng ý cho mình.

Thay đổi hình nền win 10

Thay đổi hình nền win 10

5. Cách đổi hình nền máy tính win 11 dễ dàng

Chúng ta có 2 cách cài hình nền máy tính win 11 mà bạn có thể áp dụng, đó là:

5.1 Đổi hình nền trực tiếp từ ảnh

Đây là cách thay đổi hình nền máy tính win 11 đơn giản nhất mà nhiều người dùng thường sử dụng. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào thư mục có chứa ảnh mà bạn muốn chọn chúng để làm hình nền

Bước 2: Click chuột phải vào ảnh – sau đó bấm chọn Chọn Set as desktop background là thay xong hình nền.

5.2 Cách thay hình nền máy tính win 11 từ Settings

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop và bấm chọn vào mục Personalise

Bước 2: Trong bảng Personalise hiện lên trên màn hình, bạn chọn Background để có thể dễ dàng tùy chỉnh hình nền với 3 lựa chọn.

+ Picture: Chế độ đổi hình nền Win 11 cơ bản nhất, cho phép bạn lựa chọn hình ảnh bất kỳ làm hình nền. Chọn mục Browse photos để đến được thư mục có hình ảnh bạn muốn chọn. Chọn hình ảnh mình muốn, sau đó chọn Choose Picture để kết thúc việc thay đổi.

+ Solid Colour: Ở chế độ này bạn có thể dùng sử dụng các khối màu làm hình nền máy tính. Bạn chó tằng hình nền này đơn điệu, nhưng nó lại hợp gu khá nhiều người đấy nhé. Bạn hãy chọn Solid colour – tại đây chọn bất kỳ màu nào mình thích để thay đổi hình nền. Bạn chọn màu nào, hình nền máy tính sẽ có màu sắc đó.

+ Slideshow: Chế độ này cho phép người dùng tự chọn hình nền theo ảnh mình thích, hình nền hiển thị có thể thay đổi theo thời gian. Để chọn chế độ này bạn bấm vào Slideshow – bấm chọn Browse để chọn hình ảnh trong kho lưu trữ. Sau khi chọn hình ảnh hãy bấm Choose this folder.

Trong đó ở mục Change picture every bạn có thể chọn thời gian để thay đổi các hình ảnh. Nếu bật chế độ Shuffle the picture order thì hình nền sẽ được thay đổi tự động và ngẫu nhiên.

Cách thay hình nền máy tính win 11

Cách thay hình nền máy tính win 11

6. Cách đổi hình nền máy tính macbook nhanh chóng

Với laptop Macbook thì cách đổi hình nền google trên máy tính được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào mục Apple Menu – sau đó bấm chọn System Preferences

Bước 2: Sau đó chọn đến Desktop & Screen Saver

Bước 3: Tại đây, người dùng có thể tùy chọn để thay đổi hình nền của laptop MacBook, gồm có:

+ Desktop Pictures: các hình ảnh mặc định được cung cấp bởi Apple.

+ Solid Colors: Các màu đơn sắc cho người dùng thích hình nền đơn giản.

+ Photos: Kho ảnh cá nhân lưu trên iCloud

+ Folder: Các hình ảnh tải về trên hệ điều hành Mac OS.

Bước 4: Nhấp chuột vào dấu + nếu bạn muốn thay đổi hình nền tự động trên MacOS theo thời gian. Có 2 tùy chọn là:

+ Change Picture: Hình nền tự động thay đổi sau thời gian cài đặt.

+ Random order: Hình nền thay đổi tự động ngẫu nhiên.

Cuối cùng, bạn bấm tắt cửa sổ System Preferences, mọi cài đặt đã được lưu lại và hình nền đã được thay đổi theo đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Cách đổi hình nền macbook

Cách đổi hình nền macbook

Trên đây là cách đổi hình nền máy tính cho từng hệ điều hành mà Camngot Review muốn chia sẻ đến cho khách hàng tham khảo. Đến đây bạn đã biết làm sao để đổi hình nền máy tính rồi, hãy áp dụng ngay trên thiết bị của mình để có được giao diện làm việc thuận mắt nhất, cho hiệu quả công việc tốt hơn nhé. Còn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin khác về cách sử dụng máy tính hữu ích thì đừng quên theo dõi các bài viết của Cam Ngọt Review nhé.

Chúc các bạn thành công!

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp