Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Tìm hiểu ý nghĩa thật sự Voyeu và Voyeur

Hiện nay trên những trạng mạng xã hội hay những diễn đàn, bạn có thể bắt gặp khá nhiều những từ ngữ như “voyeu” hay “Voyeur”. Vậy ý nghĩa thực sự của những từ này là gì mà lại được nhiều người sử dụng như thế?

Trong nội dung hôm nay, Cam Ngọt Review sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin về 2 nội dung voyeu là gì và voyeur là gì? Cùng theo dõi để giải đáp cho những thắc mắc của mình, phân biết được 2 từ này nhé.

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là từ được viết tắt, có thể hiểu là “người phụ nữ đáng yêu”, đây là cách mà những người đàn ông gọi vợ của mình với thái độ gần gũi, ngọt ngào và thân mật nhất.

Bên cạnh những ông chồng gọi vợ mình thì Voyeu còn từ từ được dùng với một cặp đôi đang yêu nhau, là từ mà bạn trai dành cho cô gái mà mình yêu thương.

Tìm hiểu ý nghĩa voyeu là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa voyeu là gì?

Nhiều người thường e ngại khi viết rõ từ “Vợ yêu” lên mạng xã hội cho nên thường chọn cách viết tắt để đỡ ngại ngùng hơn mà vẫn thể hiện được tình yêu nồng cháy đến người phụ nữ của mình.

Vậy Voyeur nghĩa tiếng việt là gì?

Vì từ Voyeu và Voyeur có cách viết khá giống nhau, chỉ khác nhau ở một chữ “R” ở cuối cho nên đôi khi nhiều người nhầm lẫn là một sự viết sai chính tả thôi. Tuy nhiên sự thật lại không như thế đâu nhé, về bản chất hai từ voyeu và voyeur là hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Voyeur thực chất là một từ Tiếng Anh, khi dịch sang Tiếng Việt thì được hiểu là những kẻ có thói quen, sở thích xem trộm, xem người khác khỏa thân, thích xem những thể loại phim người lớn, là những người tọc mạch tò mò.

Khái niệm Voyeur là gì xuất hiện khi nào?

Voyeur là gì và bắt đầu khi nào đang được nhiều người tìm hiểu. Từ khoảng đầu thế kỷ 20, Voyeur được phát hiện đã xuất hiện lần đầu tiên trong một văn bản, cụ thể là chính vào năm 1990. Từ này xuất phát trực tiếp từ một danh từ của tiếng Pháp với nghĩa đen được hiểu là “người nhìn thấy”.

Ban đầu, Voyeur được sử dụng để chỉ một cá nhân nảy sinh khoái cảm tình dục khi nhìn người khác không mặc quần áo, người khỏa thân hoặc thực hiện những hành vi thân mật. Lúc này, từ voyeur được dùng với nghĩa người có sở thích nhìn trộm, người tò mò với hình ảnh người khác khỏa thân.

Khái niệm Voyeur xuất hiện khi nào?

Khái niệm Voyeur xuất hiện khi nào?

Đến giữa thế kỷ 20, ý nghĩa và khái niệm về từ voyeur này đã được mở rộng thành “một người quan sát, tò mò thái quá “, đặc biệt là người quan tâm đến các chi tiết gây sốc hoặc kỳ quái.

Vậy Voyeur có phải một căn bệnh hay không?

Về thực chất, Voyeur không phải là một căn bệnh, hay hiểu một cách chính xác hơn thì đây là một chứng rối loạn, còn được gọi là “voyeurism”. Chứng rối loạn này có thể xuất hiện ở độ tuổi vị thành niên, và những người mắc chứng rối loạn này thường có xu hướng không tìm kiếm sự tiếp xúc về mặt tình dục với những người mà họ quan sát.

Tuy nhiên ở trong một số những trường hợp đặc biệt, hội chứng này có thể dẫn đến một số những vấn đề về bệnh lý tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của căn bệnh này chính là việc thay thế hoàn toàn các hoạt động tình dục bằng cách quan sát, theo dõi cuộc sống thân mật của những người khác.

Đến đây thì Cam Ngọt Review đã giúp bạn làm rõ hơn về các khái niệm voyeu là gì hay voyeur nghĩa tiếng việt là gì. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang để tích lũy thêm cho mình những thông tin hơn nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp