Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

iPhone 15 dùng cổng sạc gì? Update từ chuyên trang iPhone 15

Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 15 dùng cổng sạc gì là một trong những vấn đề được iFans quan tâm nhất. Nguyên nhân là có nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ trang bị cổng sạc mới USB-C, nhưng bạn chưa biết thực hư thế nào, không biết có trang tin uy tín hay chuyên gia nào dự đoán hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất về vấn đề này và sẽ đưa ra hai khả năng có thể xảy ra.

iPhone 15 dùng cổng sạc gì: Cổng USB-C hay Lightning
iPhone 15 dùng cổng sạc gì: Cổng USB-C hay Lightning

1. iPhone 15 dùng cổng sạc gì? Hai khả năng có thể xảy ra

Theo thông tin cập nhật từ những trang tin, diễn đàn uy tín trả lời cho thắc mắc iPhone 15 dùng cổng sạc gì như sau: sẽ có hai khả năng xảy ra: một là iPhone 15 được trang bị USB Type-C, hai là giữ lại cổng sạc Lightning. Dưới đây là những đồn đoán xoay quanh hai khả năng trên:

1.1 Khả năng thứ nhất: Đột phá với USB-C

Ngay từ ngày 17/11/2022, trang XDA đã đưa ra những dự đoán đầu tiên về sự thay đổi cổng sạc ở iPhone 15 series. Người viết nhận định iPhone 15 bản tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị cổng sạc USB-C có tốc độ truyền ngang bằng với cổng Lightning hiện tại. Trong khi đó, phiên bản Pro và Pro Max có tốc độ truyền tải tốt hơn nhờ được hỗ trợ USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3.

Dự đoán của PhoneArena cập nhật vào ngày 31/3/2023 về sự đột phá khi Apple ứng dụng cổng sạc USB-C. Cụ thể, cả 4 phiên bản của iPhone 15 sắp tới (tiêu chuẩn, Plus, Pro, Pro Max) đều sẽ được trang bị cổng sạc này, thay thế cho phiên bản cổng sạc Lightning.

Khả năng thứ nhất: Apple ứng dụng cổng sạc USB-C cho iPhone 15 series 
Khả năng thứ nhất: Apple ứng dụng cổng sạc USB-C cho iPhone 15 series 

Ngày 21/3/2023, Macrumors đã dự đoán Apple sẽ loại bỏ cổng sạc Lightning và thay thế bằng cổng sạc USB-C được cấp chứng nhận MFi. Bên cạnh đó, trang này cũng đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng của cổng USB-C thông qua nhận định của chuyên gia nổi tiếng Ming-Chi Kuo.

1.2 Khả năng thứ hai: Giữ lại cổng sạc Lightning

Từ những đồn đoán bên trên, iFans đang nghiêng về khả năng Apple sẽ có bước đột phá mới khi chuyển sang cổng sạc USB-C. Thế nhưng vẫn còn quá sớm để có thể kết luận bất kì điều gì, còn đến vài tháng nữa iPhone 15 mới ra mắt nên Apple chưa đưa ra nhận định gì xoay quanh sản phẩm. Vì thế, dù ít được dự đoán nhưng vẫn không thể bỏ qua khả năng nhà Táo giữ lại cổng sạc Lightning.

Khả năng thứ hai: Apple sẽ giữ lại cổng sạc Lightning cho iPhone 15 Series 
Khả năng thứ hai: Apple sẽ giữ lại cổng sạc Lightning cho iPhone 15 Series 

Để làm rõ quan điểm này, bạn có thể nhìn lại thời điểm iPhone 14 chưa ra mắt, một số nguồn tin dự đoán phiên bản này sẽ được trang bị cổng sạc USB-C nhưng thực tế đã chứng minh, Apple vẫn giữ lại cổng sạc Lightning. Bên cạnh đó, từ dòng iPhone 5 đến iPhone 14 đều trang bị cổng sạc này nên vẫn có khả năng Apple tiếp dụng ứng dụng cho phiên bản iPhone 15 series năm nay.

2. Giữa USB-C và Lightning – cổng sạc nào có khả năng xuất hiện hơn?

Từ những dữ liệu đã phân tích ở trên, phần lớn thông tin đều dự đoán iPhone 15 sẽ dùng cổng sạc USB-C thay vì giữ lại cổng Lightning so với bản tiền nhiệm. Ngoài ra, khả năng thay đổi thành USB-C cũng cao hơn do một số nguyên do khác, để biết thêm chi tiết mới bạn tham khảo nội dung bên dưới.

3. 3 lý do iPhone 15 sẽ có USB-C thay vì cổng sạc Lightning

Bên cạnh những đồn đoán về chủ đề khi nào có iPhone 15? iPhone 15 có gì thay đổi so với bản tiền nhiệm? Liệu cập nhật mới về cổng sạc của Apple bắt nguồn từ lý do nào? Trước thềm ra mắt sản phẩm vào tháng 9/2023, theo newphone15.com, việc Apple ứng dụng cổng sạc USB-C cho iPhone 15 thay vì cổng sạc Lightning còn phụ thuộc vào 3 lý do dưới đây:

3.1. Phù hợp với chủ trương của Liên minh châu Âu (EU): Ngày 27/12/2022, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua Luật về tiêu chuẩn cổng sạc chung, theo đó những thiết bị cầm tay lưu hành tại EU sẽ phải sử dụng cổng sạc USB-C (áp dụng sau ngày 28/12/2024).

Việc sử dụng cổng sạc USB-C sẽ phù hợp với chủ trương của Liên minh châu Âu (EU)
Việc sử dụng cổng sạc USB-C sẽ phù hợp với chủ trương của Liên minh châu Âu (EU)

3.2. Có khả năng tương thích với nhiều thiết bị: Trong bài viết đăng tải ngày 15/12/2022, Batteries Plus đã dự đoán cổng sạc USB-C có khả năng tương thích nhiều thiết bị hơn so với cổng sạc Lightning.

3.3. Hỗ trợ sạc pin nhanh hơn: Cụ thể dưới cùng một điện áp, tốc độ sạc khi ứng dụng cổng USB-C cao hơn so với cổng sạc Lightning. Trong khi cổng Lightning hỗ trợ dòng điện tối đa 2,4A thì USB-C mang dòng điện 3A với hỗ trợ lên đến 5A.

Cổng sạc USB-C còn hỗ trợ sạc nhanh hơn so với cổng Lightning
Cổng sạc USB-C còn hỗ trợ sạc nhanh hơn so với cổng Lightning

Như vậy, iFans đã có lời giải đáp cho câu hỏi iPhone 15 dùng cổng sạc gì, cụ thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra nhưng khả năng cao Apple sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C. Bên cạnh đó, bạn cũng biết thêm 3 thông tin bổ ích xoay quanh việc iPhone 15 được trang bị cổng sạc mới.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp