Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Hướng dẫn cách sử dụng sạc dự phòng an toàn, đúng cách

Pin sạc dự phòng là vật dụng hữu ích, quan trọng và cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay vì nhu cầu sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng cao. Thị trường pin dự phòng hiện nay có sự xuất hiện của nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu sản phẩm đa dạng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy là thiết bị đơn giản nhưng nếu bạn sử dụng tùy tiện và bất cần thì có thể gây ra những tác hại khôn lường.

Ở nội dung bài viết dưới đây, Camngot sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để dùng sản phẩm tốt nhất nhé.

1. Pin sạc dự phòng là gì

Trước khi tìm hiểu xem có nên mua sạc dự phòng hay không hay cách dùng sạc dự phòng thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Về bản chất, đây là thiết bị có hình dạng và chức năng khá tương đồng với cục pin rời của điện thoại thông minh. Thế nhưng điểm khác biệt chính là thiết bị này tự động điều chỉnh dòng điện để kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại di động, máy tính bảng, máy chơi game, MP3…

Những điều cần biết về pin sạc dự phòng

Những điều cần biết về pin sạc dự phòng

Khi thiết bị hết pin, bạn chỉ cần cắm trực tiếp sạc với thiết bị qua dây cáp là được. Pin sạc dự phòng chính là thiết bị công nghệ hữu ích, cần thiết đối với những người cần di chuyển, đi công tác thường xuyên. Vậy nên hãy tìm hiểu cách sạc cục sạc dự phòng cũng như cách sử dụng cục sạc dự phòng để dùng thiết bị tốt nhất nhé.

2. Có nên dùng sạc dự phòng không

Để đánh giá xem có nên sử dụng pin sạc dự phòng bạn hãy nhìn vào những công dụng của sạc dự phòng đem đến như sau:

– Sạc pin được nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi nhờ nguồn lưu trữ điện năng khá lớn, mỗi cục pin dự phòng có thể sạc cùng lúc cho 3 – 4 thiết bị.

– Tác dụng của sạc dự phòng có dung lượng ngày càng cao để bạn thoải mái mang theo trong cả chuyến du lịch.

– Thiết kế sản phẩm cực kỳ nhỏ gọn tiện lợi bạn có thể để trong balo, vali

– Tiết kiệm thời gian cho người dùng khi sử dụng, có thể sạc đồng thời nhiều thiết bị.

– Công dụng của pin sạc dự phòng còn nằm ở nhiều chức năng an toàn, bảo vệ pin hiệu quả

Từ những lợi ích sản phẩm này đem đến thì có thể thấy đây chính là vật dụng cực kỳ hữu ích đến đây thì không cần băn khoăn có nên xài sạc dự phòng không rồi nhé. Tuy nhiên có nhiều nhiều dùng khá băn khoăn về việc sạc bằng pin dự phòng có tốt không, hay dùng sạc dự phòng có khiến điện thoại chai pin không? Thực chất pin dự phòng là viên pin mini có dung lượng từ 5000mAh – 30000mAh hoặc cao hơn hỗ trợ sạc pin các thiết bị thông minh nhanh chóng. Việc dùng pin dự phòng có khiến điện thoại chai pin không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu lựa chọn các sản phẩm sạc dự phòng tốt có nguồn ra đúng với nguồn vào của máy thì vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Có nên sử dụng pin sạc dự phòng không

Có nên sử dụng pin sạc dự phòng không

Tuy nhiên cũng có 1 số tình huống khiến chai pin điện thoại như:

– Dùng sạc dự phòng có nguồn ra không phù hợp với thiết bị và chất lượng kém.

– Dùng sạc dự phòng qua đêm nhưng sạc lại không có tính năng ngắt tự động.

– Dùng điện thoại trong thời gian sạc cũng gây nên chai pin.

– Ngoài ra, tình trạng chai pin còn xảy ra khi người dùng quá lạm dụng thiết bị sạc dự phòng. 

3. Cách sử dụng sạc dự phòng không dây đúng cách tránh cháy nổ

Thiết bị được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên bạn cần nắm được cách dùng sạc dự phòng đúng cách để đảm bảo an toàn. Cụ thể cách sử dụng pin dự phòng như sau:

3.1 Cấu tạo pin sạc dự phòng

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu mã, dung lượng, giá cả của sạc dự phòng, cùng với đó là rất nhiều địa chỉ phân phối đa dạng. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng thì vẫn còn nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng rởm. Vậy nên nếu không biết cách sử dụng đúng cách thì nguy cơ cháy nổ sẽ rất cao. Để biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, bạn nên nắm được cấu tạo của sạc dự phòng. Sản phẩm sẽ có các bộ phận sau:

Cổng input: chức năng của cổng này là nạp điện từ nguồn điện trực tiếp bên ngoài vào pin dự phòng.

Cổng Output (có 1-2 cổng): dùng để tiến hành sạc Pin cho điện thoại từ nguồn dự trữ của sạc dự phòng.

Cáp USB 2 đầu lớn và nhỏ, có chức năng truyền tải nguồn điện.

Giải mã các loại lõi pin sạc dự phòng

Giải mã các loại lõi pin sạc dự phòng

3.2 Hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng không dây chuẩn

– Hướng dẫn cách sạc pin dự phòng đúng cách:

Với cách xài sạc dự phòng cho việc sạc người dùng tiến hành như sau:

Cần cắm kết nối ngược lại đối với dây cáp (và để đảm bảo thì bạn nên sử dụng dây cáp đi theo pin sạc để đảm bảo hiệu suất).

Tiếp đó, bạn cắm đầu USB của cáp (đầu lớn) với củ sạc và cắm trực tiếp chúng vào nguồn điện. Đầu nhỏ của cáp cắm vào pin để tiến hành việc sạc pin cho sạc dự phòng.

Lưu ý: phần lớn các dòng sạc dự phòng đều hỗ trợ cổng input là 5V-2.1A, bạn nên có thể dùng củ sạc của iPad thì quá trình nạp điện sẽ nhanh chóng hơn.

– Hướng dẫn cách sạc pin dự phòng iphone từ nguồn dự trữ của sạc dự phòng.

Bạn tiến hành như sau:

Bạn sử dụng cáp kết nối cắm đầu ra vào cổng đầu ra của thiết bị sạc (đầu lớn).

Còn cổng Micro USB (đầu nhỏ) của dây cáp thì bạn cắm trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại.

Khi kết nối thành công, các đèn tín hiệu trên Pin dự phòng sẽ nháy để báo hiệu đang kết nối với thiết bị. Bạn cũng cần nhìn thêm trên màn hình điện thoại, xem đã có tín hiệu báo sạc vào hay chưa nhé. Nếu đã vào thì là kết nối thành công.

3.3 Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua

Cách sạc pin dự phòng khi mới mua về thường chủ yếu là vấn đề nạp xả. Lúc mới nhận thiết bị về, để sử dụng bền lâu bạn cần thực hiện như sau:

Lần sạc thứ 1: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin rồi mới tiến hành sạc liên tục từ 6-8 tiếng tùy vào dung lượng của mỗi loại pin dự phòng.

Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng của lần sạc 1 và tiếp tục sạc liên tục từ 6 đến 8 tiếng.

Lần sạc thứ 3: Khi sử dụng hết dung lượng của lần 2 thì hãy tiến hành sạc lần 3, sạc đến khi đầy thì dừng.

Từ lần thứ 4 trở đi: Không nên sạc khi pin còn đầy cũng như không để cạn kiệt pin mới sạc. Tốt nhất hãy thực hiện cách sạc pin dự phòng mới mua khi pin báo còn 1 vạch.

Hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng không dây

Hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng không dây

4. Tư vấn kinh nghiệm sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Sau khi nắm được cách sử dụng sạc dự phòng không dây thì cũng có một vài lưu ý bạn cần quan tâm để dùng thiết bị an toàn, bền bỉ. Cụ thể như sau:

– Lựa chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Khi chọn mua pin dự phòng bên cạnh việc tìm hiểu về giá cả, thiết kế thì cũng nên chọn thương hiệu lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn hãy tham khảo những sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Xiaomi, Samsung, Sony, Energizer… Mua hàng chính hãng tại địa chỉ uy tín bạn không chỉ được đảm bảo chất lượng, giá cả mà còn được bảo hành dài hạn. Ngoài ra cũng cần chú ý đến dung lượng pin để đảm bảo sự phù hợp cho nhu cầu. 

– Kiểm tra pin sạc trước khi sử dụng

Khi sạc hoặc sử dụng sạc pin dự phòng thì bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận thiết bị này để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Một số điều cần nhớ trong cách sạc pin dự phòng không dây như: cổng sạc phải khô ráo, không có vật thể lạ bên trong; sạc dự phòng không dính nước…

– Không sạc thiết bị quá lâu

Về cách sạc cho từng lần đã được hướng dẫn ở trên vì thế bạn cần nắm được để dùng cho chuẩn nhất. Việc cắm sạc quá lâu cũng có thể khiến nhiệt độ tăng cao, dễ gây nên cháy nổ.

– Hạn chế đặt pin sạc ở những nơi có nhiệt độ cao

Đây là lưu ý quan trọng khi dùng sạc dự phòng, nhiều người dùng có thói quen đặt pin sạc vào cốp xe nhưng điều này có nhiều nguy cơ gây cháy nổ rất cao. Bên cạnh đó cũng nên tránh đặt gần bếp gas, lò vi sóng…

– Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị

Do nhu cầu dùng thiết bị liên tục nên nhiều người vẫn có thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng để công việc luôn được liên tục. Tuy nhiên điều này chứa đựng nhiều mối nguy hiểm. Vậy nên bạn không nên vừa sạc vừa xả pin để đảm bảo an toàn cho thiết bị và độ bền của sạc.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

5. Cách bảo quản sạc dự phòng chuẩn

Khi sử dụng sạc dự phòng thì cách bảo quản pin dự phòng cũng rất quan trọng:

Hãy bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh để sạc tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn.

Không để sạc dự phòng ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao.

Tránh đặt thiết bị ở cạnh những thiết bị điện áp cao.

Để cách xa tầm tay trẻ em.

Không nên dùng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng.

Xả pin định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần nhé.

Với những chia sẻ được nhắc đến trong bài viết ở trên thì bạn đọc đã hiểu và nắm được cách sử dụng sạch dự phòng hiệu quả, đúng cách. Đây là vật dụng hữu ích nên hãy sử dụng chúng thật hiệu quả để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống, công việc nhé. Còn cần tư vấn thêm thông tin nào khác về sản phẩm hãy liên hệ với Camngot nhé.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp