Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa đúng chuẩn, tiết kiệm

Điều khiển của các thiết bị đồ điện lạnh, đồ gia dụng thông minh là một mảnh ghép không thể thiếu trong quá trình sử dụng sản phẩm với mong muốn đem đến sự tiện ích cho người dùng. Chỉ cần bấm nút, điều khiển sẽ đưa ra lệnh để các thiết bị trên thay đổi trong một phạm vi cho phép. Và điều khiển điều hòa cũng tương tự, chúng sẽ giúp bạn có được những tùy chỉnh thích hợp trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, chức năng trên điều khiển của các dòng điều hòa khác nhau cũng tương đối giống nhau, có khác thì chỉ nằm ở cách bố trí các nút và kiểu dáng thiết kế. Vì thế ở nội dung hôm nay, Cam Ngọt Review sẽ chia sẻ đến bạn đọc về cách sử dụng điều khiển điều hòa đúng chuẩn nhất, cùng theo dõi nhé.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đơn giản

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đơn giản

1. Tìm hiểu về ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng điều khiển điều hòa chi tiết, thì bạn cần phải hiểu rõ được ý nghĩa của những ký hiệu được thiết kế ở trên remote. Sau khi hiểu rõ bạn sẽ dễ dàng tùy chọn các chương trình và sử dụng điều khiển điều hòa đa năng được tiện ích nhất:

– START/ STOP: Nút để mở/ tắt điều hòa

– MODE: Chọn các chế độ hoạt động

+ MODE AUTO: Chế độ tự động

+ MODE COOL: Chế độ làm lạnh

+ MODE HEAT: Chế độ sưởi

+ MODE DRY: Chế độ khô

+ MODE FAN ONLY: Chế độ chỉ quạt

– FAN: Lựa chọn tốc độ quạt

+ FAN AUTO: Tốc độ tự động

+ FAN LOW: Tốc độ chậm

+ FAN MED: Tốc độ trung bình

+ FAN HIGHT: Tốc độ nhanh

– TEMP: tùy chỉnh nhiệt độ

+ Mũi tên xuống: Tăng độ lạnh

+ Mũi tên lên: Giảm độ lạnh

– SWING: Chế độ đảo gió

+ Ký hiệu lên xuống: Cánh quạt sẽ đảo lên – xuống

+ Ký hiệu trái phải: Cánh quạt sẽ đảo qua phải – trái

– POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh

– COMFORT: Chế độ dễ chịu 

– TIMER: Điều chỉnh thời gian

+ TIMER ON: Hẹn giờ mở máy

+ TIMER OFF: Hẹn giờ tắt máy

+ CANCEL: Huỷ chức năng hẹn giờ

Ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển điều hòa

Ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển điều hòa

2. Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng đúng cách

Các chức năng được trang bị trên điều khiển các loại máy lạnh khác nhau về cơ bản đều giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về cách bố trí, về hình dáng thiết kế mà thôi. Vì thế sau khi hiểu rõ ý nghĩa các nút chức năng bạn cần học về cách sử dụng điều khiển máy lạnh đúng chuẩn. Cụ thể như sau:

2.1 Cài đặt giờ

+ Để cài đặt giờ bạn nhấn nút: “CLOCK”, lúc này ở góc dưới bên phải màn hình sẽ hiện lên các số 0:00: đồng hồ nhấp nháy.

+ Nhấn nút ▼ (lùi) và ▲ (tiến) để đặt thời gian.

+ Nhấn nút “ CLOCK”, ví dụ nếu thấy số 10:28 hiện lên là đã tiến hành cài đặt giờ xong.

Cài đặt giờ trên điều hòa

Cài đặt giờ trên điều hòa

2.2  Bật aptomat cho máy

Lưu ý trong hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh: Kể cả khi máy lạnh không vận hành, thì khi bật aptomat các máy điều hòa này vấn tiêu thụ 15W điện, vì thế nếu không sử dụng thiết bị nữa nên ngắt aptomat ra để tiết kiệm điện nhé.

– Khi có điện, máy lạnh sẽ tự động làm việc lại, dàn lạnh sẽ làm việc lại sau dàn nóng sau 3 phút khi có điện. Bạn nên sử dụng điều hòa trong dải nhiệt độ quy định để máy vận hành an toàn và hiệu quả.

Bật aptomat cho máy lạnh

Bật aptomat cho máy lạnh

2.3 Bí quyết tiết kiệm điện trong cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter

– Khi sử dụng máy lạnh 2 ngựa inverter, bạn không nên làm lạnh quá mức, nên giữ mức nhiệt độ phòng vừa phải để giúp tiết kiệm điện. Nhiệt độ phòng trong mùa hè nên từ 27÷28oC, và trong mùa đông 20÷22oC.

– Giữ kín cửa sổ và cửa ra khi dùng điều hòa, nếu có thể hãy che nắng cửa sổ và hạn chế không khí nóng ở bên ngoài vào để đảm bảo hiệu quả làm lạnh.

– Định kỳ vệ sinh phin lọc không khí 2 tuần 1 lần vì khi phin lọc bị bí, tắc sẽ tạo ra tiếng ồn và giảm hiệu suất làm lạnh.

Bí quyết sự dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện

Bí quyết sự dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện

2.4 Vận hành chế độ AUTO

– Trong cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng, khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy lạnh sẽ tự động chọn chương trình thích hợp nhất với nhiệt độ trong nhà và nên ngoài. Khi nhấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ hiện ra lần lượt theo thứ tự. Khi bấm đến AUTO thì bạn hãy dừng lại

– Nhấn tiếp nút bật thì điều hòa sẽ bắt đầu làm việc, đèn xanh lục ở dàn lạnh sẽ sáng lên. Khi nhấn tắt máy, thì thiết bị sẽ dừng làm việc.

– Để cài đặt nhiệt độ trong phòng bạn nhấn nút + để tiến và – để lùi nhé. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ sẽ tiến hoặc lùi 1 độC.

– Để điều chỉnh quạt bạn nhấn nút FAN, có 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn cho bạn tùy chọn.

– Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió và hướng vẫy gió. Nếu không muốn dùng ở chế độ tự động thì bạn có thể tùy chỉnh thủ cộng các chế độ mình muốn.

 – Khi máy lạnh hoạt động ở chế độ AUTO, khoảng 1 phút thì quạt chạy rất nhẹ. Trong thời gian đó thiết bị của bạn sẽ tự động dò nhiệt độ phòng để có thể chọn chế độ vận hành thích hợp.

Vận hành chế độ AUTO trên điều hòa

Vận hành chế độ AUTO trên điều hòa

2.5 Hẹn giờ trên điều hòa

Trong cách sử dụng điều khiển điều hòa 2 chiều, để hẹn giờ thiết bị thì bạn tiến hành thực hiện như sau:

* Hẹn giờ bật máy: máy lạnh đang dừng, đến 6:00 bạn muốn bật thiết bị thì có thể làm như sau:

– Nhấn chọn vào nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy

– Nhấn nút ▲ và ▼ để tùy chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

– Ấm thêm 1 lần nữa nút ON TIMER, màn hình hiện – ‌và đèn TIMER trên dàn lạnh phát sáng

Nếu muốn xóa cài đặt ta chỉ cần bấm chọn vào“CANCEL”

* Hẹn giờ tắt máy: Máy lạnh đang chạy, bạn muốn dừng máy ở thời điểm nào đó thì làm như sau:

– Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

– Nhấn nút ▲ và ▼ để tùy chọn về thời gian cần tắt máy.

– Nhấn thêm một lần nữa nút ON TIMER, màn hình hiện –o và đèn TIMER ở dàn lạnh sáng.

* Hẹn giờ bật rồi tắt điều hòa: Một số mẫu máy lạh còn có tính năng hẹn giờ bật rồi tắt máy. Trên màn hình sẽ hiện cùng lúc phía trên và phía dưới, đến 6:00 sẽ tự động bật và đến 0:00 sẽ tự động tắt.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn giờ

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn giờ

2.6 Vận hành công suất hiệu quả

Phần lớn các loại mẫu điều hòa đều có chế độ vận hành tối ưu (sử dụng POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Trong hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa thì khi nhấn vào nút này, máy lạnh của bạn đạt đến năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh có thể đạt đến 130%. Sau 20 phút vận hành thì máy sẽ tự động quay lại chế độ bình thường. Hoặc bạn cũng có thể nhấn thêm một lần nữa nút POWERFUL để tắt chế độ vận hành này.

Trên đây là những tư vấn về cách sử dụng điều khiển điều hòa hai chiều để bạn đọc cùng tham khảo, hy vọng đến đây bạn đã có được cho mình kinh nghiệm hữu ích để sử dụng thiết bị điện lạnh này. Đừng quên theo dõi thêm những bài đăng trên chuyên trang Cam Ngọt Review để có thêm cho mình nhiều hơn những thông tin sử dụng sản phẩm chi tiết.

Về chúng tôi

Camngot.vn là trang web so sánh giá trực tuyến uy tín, cung cấp thông tin cập nhật mã giảm giá sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… bao gồm tất cả sản phẩm và ngành hàng tiêu dùng khác nhau có trên thị trường. Camngot.vn không ngừng đổi mới để mang đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất trong mua sắm online. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá tốt chất lượng” mọi lúc mọi nơi.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Hotline: 0865873594
Email liên hệ: camngotcontact@gmail.com
Địa chỉ: 394 Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe làm đẹp

Gia dụng - Nhà bếp